Đặc sắc Festival Nghề truyền thống Huế

Diễn ra từ ngày 28/4-2/5 với chủ đề "Tinh hoa nghề Việt", Festival nghề truyền thống Huế năm 2015 đã thu hút sự tham gia của 41 làng nghề và cơ sở sản xuất; hàng trăm nghệ nhân, nghệ sĩ, nhà sưu tập cổ vật, nhà khoa học của thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế và của nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước. 


Một số hình ảnh về thành phố Sóc Trăng sau 40 năm giải phóng

40 năm sau ngày hoàn toàn giải phóng, thành phố Sóc Trăng đã đổi thay nhanh chóng, trở thành trung tâm knh tế - chinh trị- văn hóa- xã hội của tỉnh Sóc Trăng và đóng vai trò liên kết quan trọng trong các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long với các khu vực khác.


Đổi thay ở Thạnh Phú

Nhờ sự đầu tư hiệu quả của Nhà nước cùng những nỗ lực vươn lên của đồng bào, bộ mặt nông thôn xã Thạnh Phú, huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) đã có nhiều đổi thay, đời sống đồng bào Khmer trong xã ngày càng được cải thiện.


Xuân về trên cao nguyên đá Đồng Văn

Với độ cao trung bình gần 1.600 mét so với mực nước biển, Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn có tổng diện tích tự nhiên 2.530 km2 trải rộng trên các huyện: Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn và Mèo Vạc. Đến với Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn, du khách không chỉ choáng ngợp trước sự hùng vĩ của không gian, cảnh sắc, mà còn được hiểu thêm nhiều phong tục tập quán, giá trị văn hóa truyền thống độc đáo, đặc sắc của đồng bào các dân tộc thiểu số nơi đây. 


Diện mạo mới ở Thành phố Buôn Ma Thuột sau 40 năm giải phóng.

Sau 40 năm giải phóng, Thành phố Buôn Ma Thuột đã đổi thay nhanh chóng, với kinh tế  - xã hội phát triển, đời sống đồng bào các dân tộc không ngừng được nâng cao, xứng đáng là đô thị trung tâm không chỉ của tỉnh Đắk Lắc mà còn của cả  vùng Tây Nguyên đầy nắng và gió. 


Hùng vĩ cao nguyên đá Đồng Văn

Được Unessco công nhận là thành viên của mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu cuối năm 2010, cao nguyên đá Đồng Văn (tỉnh Hà Giang) được du khách trong và ngoài nước biết đến nhiều hơn bởi vẻ đẹp hùng vĩ, hoang sơ…


Hoa ban- sắc Xuân nơi núi rừng Tây Bắc

Những ngày tháng 3 này, dọc theo tuyến đường Quốc lộ 6 từ huyện Mộc Châu đến huyện Thuận Châu ( Sơn La), du khách sẽ được ngắm nhìn hoa ban nở trắng núi rừng. Cùng với hoa đào, hoa mận thì hoa ban đã trở thành một nét riêng của núi rừng Tây Bắc.


Về Cần Thơ thăm chợ nổi Cái Răng

Chợ nổi Cái Răng, quận Cái Răng thành phố Cần Thơ là chợ nổi đặc trưng ở vùng đồng bằng sông Cửu Long, đó là chợ được họp trên sông. Các “quầy hàng”, “gian hàng” là những chiếc ghe, con tàu lớn nhỏ, trên đó chất đầy hàng hóa, chủ yếu là nông sản, thực phẩm.


Đổi thay trên quê hương cách mạng Kim Bình lịch sử

64 năm qua, xã Kim Bình, huyện Chiêm Hóa (Tuyên Quang) - nơi diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ II của Đảng vào tháng 2/1951 (Đại hội đầu tiên của Đảng được tổ chức ở trong nước) đang đổi thay từng ngày


Nghề trồng hoa, cây cảnh ở Chợ Lách (Bến Tre)

Huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre nổi tiếng với nghề trồng hoa và cây cảnh. Toàn huyện hiện có hơn 4.000 hộ tham gia sản xuất và kinh doanh hoa cây cảnh với diện tích hơn 60 ha đất trồng hoa, tập trung ở các xã Vĩnh Thành, Cái Mơn, Vĩnh Hòa, Phú Sơn và xã Long Thới.


Chùa Trường Sa

Trên quần đảo Trường Sa hiện có 6 chùa: Trường Sa, Sinh Tồn, Song Tử Tây, Sơn Ca, Nam Yết và Phan Vinh, trong đó chùa Trường Sa là lớn nhất. 


Vẻ đẹp làng nghề đồng bằng sông Cửu Long

Từ lâu, Đồng bằng sông Cửu Long được mọi người biết đến với hàng trăm làng nghề truyền thống, trong đó nhiều làng nghề trở thành nét đặc trưng của mỗi địa phương.


Bạc Liêu tập trung giảm nghèo bền vững

Những năm qua, tỉnh Bạc Liêu đã tập trung cho công tác giảm nghèo bền vững thông qua chính sách hỗ trợ vốn, phương tiện sản xuất, cây, con giống, chuyển giao khoa học - kỹ thuật, xây nhà tình thương, nhà đại đoàn kết, đào tạo nghề giải quyết việc làm cho người lao động và hộ nghèo.


Khởi sắc trên cao nguyên Di Linh

Di Linh là huyện miền núi thuộc tỉnh Lâm Đồng. Trong những năm qua, phát huy tiềm năng về khí hậu, thổ nhưỡng, Di Linh đã đẩy mạnh phát triển cây công nghiệp dài ngày có giá trị kinh tế cao như cà phê, chè, dâu tằm... 


Tả Van phát triển du lịch cộng đồng

Xã Tả Van, huyện Sa Pa (Lào Cai) có 7 bản, với 3 dân tộc Mông, Giáy và Dao sinh sống. Hàng tháng, xã đón khoảng 2.000 khách du lịch. Nhiều hộ làm dịch vụ du lịch đã có thu nhập hàng chục triệu đồng mỗi tháng, góp phần quan trọng trong công tác xóa đói giảm nghèo và chuyển dịch cơ cấu kinh tế của địa phương.


Nghề tạc tượng ở làng Dư Dụ

Hàng trăm năm nay, làng Dư Dụ, xã Thanh Thùy, huyện Thanh Oai (Hà Nội) nổi tiếng với nghề tạc tượng. Sản phẩm của làng nghề là những bức tượng Phật, những sản phẩm trưng bày, thể hiện sự yên vui, may mắn như tượng Phúc - Lộc - Thọ...