Lên Tủa Chùa thưởng thức chè tuyết

Cây chè shan tuyết cổ thụ hàng trăm năm tuổi được trồng ở các xã vùng đồng bào Mông của huyện Tủa Chùa, Điện Biên. Có lẽ vì mọc tự nhiên ở độ cao 1.500m so với mặt nước biển, khí hậu mát lạnh, quanh năm mây phủ, nên chè Tủa Chùa hương vị đặc biệt.   


Bình minh trên biển Nhật Lệ

Cùng với di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha – Kẻ Bàng, Quảng Bình- tỉnh miền Trung “gió Lào, cát trắng” còn được thiên nhiên ưu đãi cho những bãi biển đẹp như Bãi Đá Nhảy, Vũng Chùa đảo Yến và đặc biệt là bãi biển Nhật Lệ dài hơn chục km, kéo dài từ thành phố Đồng Hới tới xã Quảng Phú. 


Hiệu quả từ mô hình san sẻ đất ở huyện Trạm Tấu

Vận dụng sáng tạo Nghị quyết 06 của Tỉnh ủy Yên Bái về “Quy hoạch và tăng cường quản lý đất đai vùng cao”, huyện Trạm Tấu đã xây dựng mô hình "Vận động đồng bào dân tộc thiểu số có nhiều đất sản xuất nông nghiệp san sẻ cho hộ nghèo thiếu đất sản xuất" giúp hàng trăm hộ đồng bào có đất sản xuất, cải thiện đời sống.


A Pa Chải - dải biên cương thơ mộng

Điểm cực Tây A Pa Chải (thuộc địa phận xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên) đang ngày càng thu hút du khách. Đến được cột mốc ngã ba biên giới Việt Nam-Trung Quốc-Lào trên đỉnh Khoang La San là niềm tự hào.


Dược liệu làm giàu cho người Tam Đảo

Trồng cây lương thực, hoa màu không hiệu quả lắm, một số hộ ở các xã vùng cao thuộc huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc chuyển sang trồng cây dược liệu. Thế mạnh của địa phương được phát huy, đã mang lại sung túc cho nhiều gia đình.


Người Dao đưa nước về bản

 Người Dao Đỏ không đào giếng, đào ao lấy nước, mà sử dụng nguồn nước tự nhiên. Nước mạch chảy ra từ các khe núi, sườn đồi là nguồn nước chủ yếu được người Dao đỏ sử dụng trong mọi hoạt động hàng ngày.

 


Trồng hoa chất lượng cao ở Chiềng Xôm

Hợp tác xã (HTX) Hà Duy Thưởng đã vận động xã viên, nông dân chuyển đổi toàn bộ diện tích trồng lúa kém hiệu quả sang chuyên canh hoa chất lượng cao.


Vẻ đẹp của hang Sơn Đoòng

Hang Sơn Đoòng ở xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới. Hang này nằm trong quần thể hang động Phong Nha - Kẻ Bàng. Sau một thời gian dài “ngủ quên”, Sơn Đoòng "thức giấc" và cho thấy vẻ đẹp tiềm ẩn của mình. 


“Cao tốc” đến bản người Mông

Đề án 2037 ở Thái Nguyên đã chọn đầu tư cho giao thông làm khâu đột phá. Khi đường mở ra, đồng nghĩa với việc nhiều cơ hội phát triển mới sẽ mở ra theo. Đến thời điểm này, đường giao thông đã đến tận 47 xóm, bản người Mông.


Thảo quả - cây thoát nghèo ở Lào Cai

Tỉnh Lào Cai có độ cao trung bình trên 1.000 m so với mặt nước biển, phù hợp với sự phát triển của nhiều loài cây dược liệu quý, đặc biệt là cây thảo quả. 


Vườn Quốc gia Xuân Thủy

Vườn Quốc gia Xuân Thủy thuộc địa bàn huyện Giao Thủy (tỉnh Nam Định) là vùng ngập nước đầu tiên của Đông Nam Á tham gia Công ước Quốc tế RAMSAR, được UNESCO công nhận là vùng lõi của Khu Dự trữ Sinh quyển Thế giới khu vực Đồng bằng châu thổ sông Hồng. 


Làng nghề truyền thống bánh phồng Sơn Đốc

Làng Sơn Đốc, xã Hưng Nhượng, huyện Giồng Trôm (Bến Tre) có nghề làm bánh phồng truyền thống hơn 100 năm nay. Trước đây, sản phẩm được làm thủ công, còn bây giờ, máy móc đã dần thay thế nên năng suất và sản lượng tăng cao.

 


Xác định cây trồng chủ lực cho miền núi Khánh Vĩnh

Đất sản xuất ít, cư dân chủ yếu là người dân tộc thiểu số trình độ canh tác còn hạn chế, huyện Khánh Vĩnh (tỉnh Khánh Hòa) xác định 4 loại cây trồng chủ lực, phù hợp với địa phương là mít nghệ, bưởi da xanh, xoài, sầu riêng.


Vẻ đẹp Bàu Trắng (Bình Thuận)

Bàu Trắng là một hồ nước ngọt tự nhiên nằm giữa những triền cát trắng rộng mênh mông, thuộc địa phận thôn Bình Nhơn, xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình (Bình Thuận), cách thành phố Phan Thiết khoảng 65 km. 


Đặc sắc Festival Nghề truyền thống Huế

Diễn ra từ ngày 28/4-2/5 với chủ đề "Tinh hoa nghề Việt", Festival nghề truyền thống Huế năm 2015 đã thu hút sự tham gia của 41 làng nghề và cơ sở sản xuất; hàng trăm nghệ nhân, nghệ sĩ, nhà sưu tập cổ vật, nhà khoa học của thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế và của nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước. 


Một số hình ảnh về thành phố Sóc Trăng sau 40 năm giải phóng

40 năm sau ngày hoàn toàn giải phóng, thành phố Sóc Trăng đã đổi thay nhanh chóng, trở thành trung tâm knh tế - chinh trị- văn hóa- xã hội của tỉnh Sóc Trăng và đóng vai trò liên kết quan trọng trong các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long với các khu vực khác.


Đổi thay ở Thạnh Phú

Nhờ sự đầu tư hiệu quả của Nhà nước cùng những nỗ lực vươn lên của đồng bào, bộ mặt nông thôn xã Thạnh Phú, huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) đã có nhiều đổi thay, đời sống đồng bào Khmer trong xã ngày càng được cải thiện.


Xuân về trên cao nguyên đá Đồng Văn

Với độ cao trung bình gần 1.600 mét so với mực nước biển, Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn có tổng diện tích tự nhiên 2.530 km2 trải rộng trên các huyện: Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn và Mèo Vạc. Đến với Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn, du khách không chỉ choáng ngợp trước sự hùng vĩ của không gian, cảnh sắc, mà còn được hiểu thêm nhiều phong tục tập quán, giá trị văn hóa truyền thống độc đáo, đặc sắc của đồng bào các dân tộc thiểu số nơi đây.