Động lực mới để phát triển du lịch Hậu Giang

Sau hơn 10 năm thành lập tỉnh, du lịch Hậu Giang tuy có phát triển, nhưng vẫn ở dạng tiềm năng. Làm thế nào để du lịch phát huy được tiềm năng vẫn là bài toán khó với những người làm công tác này...


Đắk Nông: Vững vàng thế trận an ninh nhân dân

Với những cách làm sáng tạo, phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương, những năm qua, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) trên địa bàn tỉnh Đắk Nông đã có những chuyển biến tích cực, xây dựng được nhiều mô hình, điển hình tiên tiến, tạo nên thế trận an ninh nhân dân vững chắc. Từ đó, ngày càng xuất hiện nhiều gương điển hình tập thể, cá nhân tiêu biểu tích cực tham gia phòng chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự (ANTT), góp phần bảo vệ cuộc sống bình yên.


Nghĩa Hưng tích cực xây dựng nông thôn mới

Dù trời nắng hay mưa, con đường mới trải nhựa chạy sâu hun hút vào trong làng Bui, xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Pah nối người dân từ trong làng xa xôi, cách trở đến với chợ ngoài quốc lộ 14 vẫn tấp nập người qua lại. Từ một xã nghèo, giờ đây Nghĩa Hưng đã khoác lên mình chiếc áo mới sau gần năm năm thực hiện mục tiêu xây dựng nông thôn mới.


Mù Cang Chải - Mùa vàng trên non

Chiêm ngưỡng những thửa ruộng bậc thang Mù Cang Chải vàng rực lúa chín, không khỏi thán phục bàn tay, khối óc, sự sáng tạo của đồng bào dân tộc Mông nơi đây.


Hậu Giang trợ lực cho người nghèo

Những năm qua, các cấp, các ngành và các tổ chức xã hội trên địa bàn tỉnh Hậu Giang đã có nhiều hoạt động hỗ trợ, chăm lo đời sống hộ nghèo. Sự hỗ trợ này chính là điểm tựa giúp họ vươn lên ổn định cuộc sống.


Cao Bằng: “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với xây dựng nông thôn mới

Thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Cao Bằng đẩy mạnh cuộc vận động (CVĐ) “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với xây dựng nông thôn mới (XDNTM), được các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh cụ thể hoá thành những hoạt động thiết thực. Nhờ đó, vai trò của phụ nữ trong gia đình ngày càng được phát huy, góp phần tích cực XDNTM trên địa bàn.


Ea Tul đi lên từ xây dựng nông thôn mới

Xã Ea Tul, huyện Cư M’gar (Đắk Lắk) có diện tích tự nhiên 5.600 ha, gồm 2.038 hộ, 98% là đồng bào dân tộc thiểu số. Nhờ thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, cuộc sống của người dân trong xã đã được nâng lên, tỷ lệ hộ nghèo giảm chỉ còn 6,1%.


Đặc sản sông Sê San

Không chỉ tưới mát hàng ngàn ha cây trồng và đem lại nguồn điện năng, sông Sê San còn ban tặng cho những cư dân sinh sống dọc dãy Trường Sơn nguồn thủy sản dồi dào, trong đó có nhiều loại cá quý như: anh vũ, cá lăng, cá sọc dưa… Ngày nay, đặc sản sông Sê San đã vươn tới những bàn ăn sang trọng của khắp các nhà hàng trong Nam ngoài Bắc, trở thành món ăn được săn lùng bậc nhất của giới thực khách.


Nông dân phấn khởi với Đề án 1.000

Nhằm góp phần triển khai thực hiện có hiệu quả đề án chuyển đổi cây trồng, vật nuôi (Đề án 1.000) trên địa bàn huyện, thời gian qua, các cấp hội nông dân huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang đã tích cực tuyên truyền, vận động hội viên đăng ký tham gia. Nhờ vậy đến nay, nhiều hội viên đã xây dựng được mô hình sản xuất cho thu nhập cao, góp phần cải thiện đời sống.


Xuyên Sơn Hồ - Lạ lùng và bí hiểm

Nằm trong chương trình hoạt động “Lễ hội hang động Quảng Bình năm 2015”, Trung tâm du lịch Phong Nha-Kẻ Bàng đã chính thức đưa tour du lịch khám phá Xuyên Sơn Hồ vào khai thác và coi đây như một điểm nhấn quan trọng bởi sự lạ lùng, bí hiểm cần được trải nghiệm và khai phá…


Chùa Sà Lôn ở Sóc Trăng

Chùa Sà Lôn (còn gọi là chùa Chén Kiểu) là ngôi chùa thuộc hệ phái Phật giáo tiểu thừa (Nam tông), nằm bên Quốc lộ 1A, thuộc xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên (tỉnh Sóc Trăng), cách thành phố Sóc Trăng 12 km hướng đi Bạc Liêu.


“Chắp cánh” cho khóm Cầu Đúc Hậu Giang

Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ, vừa công nhận, bảo vệ nhãn hiệu tập thể khóm Cầu Đúc Hậu Giang. Đây là dấu mốc quan trọng để khóm Cầu Đúc vươn xa hơn trong tương lai.


Tín hiệu mới từ củng cố và phát triển kinh tế hợp tác xã ở Vĩnh Long

Tỉnh Vĩnh Long hiện có 1 liên minh hợp tác xã và 107 hợp tác xã ( HTX), vớ trên 6.800 thành viên và gần 7.000 lao động. Trong số này có gần 30 HTX nông nghiệp, phần lớn đều hoạt động có hiệu quả như: HTX chuyên canh bưởi Năm Roi xã Mỹ Hòa, HTX chuyên canh rau màu sạch an toàn (huyện Bình Minh); HTX chuyên canh chôm chôm Hòa Phước (Huyện Long Hồ); HTX chuyên sản xuất lúa giống chất lượng cao (Huyện Trà Ôn) …


Non nước Phú Yên

Tỉnh Phú Yên có gần 200 km bờ biển với những cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp như vịnh Xuân Đài, đầm Ô Loan, Vũng Rô…


Thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới ở huyện Ea súp: Bộn bề khó khăn

Môi trường là tiêu chí thứ 17 trong 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới với mục tiêu bảo vệ môi trường sinh thái ở khu vực nông thôn, giúp người dân nâng cao chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên, do thiếu kinh phí đầu tư xây dựng; nhận thức, ý thức trách nhiệm của một bộ phận người dân còn hạn chế nên việc thực hiện tiêu chí môi trường tại các xã trên địa bàn huyện Ea Súp (Đắk Lắk) đang là vấn đề nan giải.


Kbang: Triển vọng từ các giống mì mới

Nhằm đưa các giống mì mới có năng suất cao vào thay thế các giống mì cũ để tăng thu nhập cho người dân, năm 2015, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai đã triển khai “Dự án ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ xây dựng mô hình trồng mì giống mới KM140 và KM419 tại 2 xã Lơ Ku và Đak Smar". Đến nay, cây mì phát triển tốt và hứa hẹn sẽ cho năng suất từ 50 tấn đến 60 tấn/ha.