Thứ 6, 20/09/2019, 17:47 GMT+7
Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ bảy: Giao lưu nghệ thuật Đắk Lắk - Jeollabuk (Hàn Quốc)
07:17, 09/03/2019
Tối 8/3, tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk tổ chức chương trình giao lưu biểu diễn nghệ thuật truyền thống giữa tỉnh Đắk Lắk và tỉnh Jeollabuk (Hàn Quốc) với chủ đề “Giai điệu hữu nghị”.
Tiết mục biểu diễn của các nghệ nhân đến từ tỉnh Jeollabuk (Hàn Quốc).
Ảnh: Tuấn Anh – TTXVN

Chương trình giao lưu biểu diễn nghệ thuật truyền thống là hoạt động nằm trong khuôn khổ Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ bảy năm 2019 nhằm thắt chặt tình đoàn kết, hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Đắk Lắk và tỉnh Jeollabuk (Hàn Quốc) .

Tại đêm giao lưu nhiều tiết mục nghệ thuật truyền thống đặc sắc của Đắk Lắk và Hàn Quốc đã được trình diễn nhiệt huyết, mang đậm bản sắc dân tộc để phục vụ khán giả. Các nghệ nhân Hàn Quốc đã phục vụ khản giả những tiết mục đặc sắc như hát dân ca Nam-do, gảy đàn Ka-ya, múa trống trong khi các nghệ nhân chủ nhà Đắk Lắk trình diễn những tiết mục đậm chất núi rừng cao nguyên như độc tấu đàn đá, song tấu đàn T’rưng, diễn tấu chiêng K’ram, hòa tấu nhạc cụ dân tộc…
 
Tiết mục biểu diễn của các nghệ nhân đến từ tỉnh Jeollabuk (Hàn Quốc).
Ảnh: Tuấn Anh – TTXVN

Tiết mục biểu diễn của các nghệ nhân tỉnh Đắk Lắk. Ảnh: Tuấn Anh – TTXVN

Theo Ban tổ chức, tỉnh Đắk Lắk và tỉnh Jeollabuk có nhiều nét tương đồng về điều kiện tự nhiên và nền văn hóa dân gian nên tại buổi giao lưu khán giả cảm nhận được sự thân thiện và nét hài hòa của các nghệ nhân hai nước. Chương trình giao lưu biểu diễn nghệ thuật “Giai điệu hữu nghị” giúp tăng cường giao lưu, hợp tác hữu nghị giữa hai tỉnh, đồng thời tạo điều kiện cho các nghệ nhân và nhân dân hai tỉnh hiểu hơn về đời sống văn hóa của nhau.

Bên cạnh đó, đoàn nghệ nhân của tỉnh Jeollabuk còn tham gia biểu diễn tại Lễ hội đường phố (ngày 9/3). Còn tại Hội thi ẩm thực Tây Nguyên (ngày 16/3) các nghệ nhân và đầu bếp Hàn Quốc sẽ biểu diễn việc chế biến 6.000 bánh gạo truyền thống của dân tộc và phát miễn phí cho du khách.
Tuấn Anh
 
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: