Chủ nhật, 29/03/2020, 23:8 GMT+7
Hồng treo gió - Đặc sản thu hút khách du lịch Đà Lạt
16:02, 31/12/2019
Hồng treo gió được coi là một trong những loại mứt ngon nhất của vùng đất Đà Lạt. Thăm vườn hồng gió với cách chăm sóc cầu kì, du khách có cơ hội khám phá cách tạo ra sản phẩm và thưởng thức món ngon nức tiếng của vùng cao nguyên.
Những giàn hồng treo gió tại vườn hồng Lễ Vân. Ảnh: Nhật Anh - TTXVN

Phương pháp chế biến hồng gió người dân Đà Lạt tiếp nhận từ Nhật Bản đã cứu nghề chế biến mứt hồng Đà Lạt, cứu cây hồng không bị phá bỏ mà còn khiến quả hồng trở thành đặc sản địa phương kích cầu du lịch của tỉnh Lâm Đồng.
 
 Du khách thích thú chụp ảnh tại vườn hồng Lễ Vân. Ảnh: Nhật Anh - TTXVN

Hồng treo gió hoàn toàn được sản xuất theo phương pháp tự nhiên.
Ảnh: Nhật Anh - TTXVN


Công nghệ Nhật Bản được người dân Đà Lạt tiếp nhận và phát triển.
Ảnh: Nhật Anh - TTXVN

Những giàn hồng treo gió tại vườn hồng Lễ Vân. Ảnh: Nhật Anh - TTXVN

Quả hồng được gọt sạch vỏ và treo lên giá. Ảnh: Nhật Anh - TTXVN

Hồng treo gió trở thành món quà không thể thiếu của du khách khi ghé thăm Đà Lạt. Ảnh: Nhật Anh - TTXVN

Nhật Anh

Ý kiến bạn đọc
Bình luận: