Thứ 2, 21/10/2019, 0:15 GMT+7
Hấp dẫn chợ nổi Cái Răng
09:14, 05/11/2015
Chợ nổi Cái Răng là nét văn hóa rất đặc sắc của Cần Thơ - Thủ phủ Tây Đô. Trước đây, chợ chủ yếu buôn bán các loại trái cây, đặc sản của vùng đồng bằng sông Cửu Long, nay do nhu cầu đời sống, chợ phát sinh nhiều loại hình dịch vụ khác. Những ghe bầu lớn chuyên thu mua trái cây để chở đi bán ở các nơi, kể cả sang Campuchia, Trung Quốc. Cũng có ghe bầu bán xăng dầu, muối mắm, thuốc tây, bánh kẹo, cà phê, hủ tiếu… và thậm chí trở thành quán nhậu trên sông. 
Bình minh trên cầu Cái Răng
 

Chợ hoạt động từ khi bình minh chưa ló dạng đến trên 9 giờ sáng hàng ngày với ghe thuyền tấp nập trải dài gần cây số, có nơi dàn gần kín mặt sông. Các ghe thuyền len lỏi xuôi ngược phục vụ tận tình nhu cầu của người đi chợ, khách du lịch. Các ghe thuyền thường không có bảng hiệu, tiểu thương bán sản vật gì thì treo hàng hóa đó lên cây sào (cây bẹo) hoặc trên mũi thuyền. Đa phần gia đình tiểu thương đều sống trên sông - ghe thuyền là mái nhà của họ. 
 
Với đặc điểm độc đáo trong giao thương nên chợ nổi Cái Răng ở Cần Thơ là điểm tham quan hấp dẫn đối với du khách khi đến miền Tây Nam bộ. 
 
Tấp nập giao thương trên sông
 
Đặc sản xoài vùng đất phương Nam
 
Du khách có thể thưởng thức ly cà phê thơm ngon
 

ĐAN THANH
Từ khóa : Cần Thơ , chợ nổi
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: