Thứ 5, 02/04/2020, 6:30 GMT+7
Dịch COVID-19: Khu di tích Yên Tử triển khai phòng chống dịch
13:02, 25/02/2020
Để đảm bảo an toàn cho khách du lịch khi đến với di tích Yên Tử, Ban quản lý Di tích và rừng Quốc gia Yên Tử đã phối hợp với Công ty Cổ phần Phát triển Tùng Lâm triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.
Khu di tích đã được trang bị hơn 10 máy đo nhiệt độ để kiểm soát tất cả du khách; lắp đặt máy kiểm tra thân nhiệt từ xa theo chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ninh; trang bị dung dịch xịt tay sát khuẩn, bổ sung thêm tủ thuốc đặt tại các điểm thường trực trên dọc tuyến hành hương. Các Trạm sơ cấp cứu được tăng cường bác sĩ, y tá, bổ sung thuốc, dụng cụ y tế nhằm đảm bảo điều kiện để phòng chống dịch. Ban quản lý Di tích chỉ đạo, hướng dẫn toàn bộ cán bộ, viên chức, người lao động của Ban quản lý, các nhà hàng, cơ sở dịch vụ tại khu di tích thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang trong khi làm nhiệm vụ và phát miễn phí hàng ngàn khẩu trang y tế cho du khách.

Hàng ngày, khu di tích được tổ chức phun khử trùng, vệ sinh, tẩy rửa, sát khuẩn theo quy định tại tất cả các điểm chùa, bến xe, nhà ga, hệ thống cabin cáp treo, nơi ở và làm việc của cán bộ, viên chức, người lao động, các đơn vị, nhà hàng, cơ sở kinh doanh tại di tích. Ban quản lý Di tích và Rừng Quốc gia Yên Tử tăng cường tuyên truyền phòng chống dịch bệnh như treo pa nô, dán áp phích, đặt các màn hình lớn với thông điệp phòng chống dịch tại các địa điểm công cộng trong toàn khu vực; tổ chức truyền thông và đề nghị các hộ kinh doanh ký cam kết thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh, không đầu cơ, tích trữ các thiết bị phục vụ cho công tác phòng chống dịch COVID-19 để trục lợi. Hệ thống loa phát thanh tại tất cả các điểm chùa, bến xe, nhà ga, cổng vé, nhà hàng kinh doanh trong khu di tích, khu giáp ranh Tây Yên Tử thường xuyên phát nội dung tuyên truyền, hướng dẫn du khách thực hiện các biện pháp tự bảo vệ sức khỏe. Ban quản lý Di tích duy trì đường dây nóng 24/24 giờ tiếp nhận, giải đáp, xử lý, cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh và biện pháp phòng chống.

Ông Lê Tiến Dũng - Trưởng Ban quản lý Di tích và Rừng Quốc gia Yên Tử cho biết: Kể từ khi có dịch COVID-19, lượng khách du lịch, nhất là khách quốc tế, đến với khu di tích và danh thắng Yên Tử giảm mạnh, giảm tới 95% so với cùng kỳ năm 2019. Trong số khách quốc tế đến Yên Tử, khách Hàn Quốc chiếm khoảng 92%. Tuy nhiên, kể từ khi có dịch COVID-19, nhiều du khách Hàn Quốc đã hủy tour đến Yên Tử. Ông Dũng thông tin: Ngày 24/2, chỉ có 20 du khách Hàn Quốc. Dự kiến ngày 25/2 sẽ không còn khách Hàn Quốc.
 
TTXVN
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: