Du lịch Vĩnh Phúc hút khách những ngày đầu Xuân

Trong 8 ngày Tết Quý Mão 2023 (từ mùng 1 đến mùng 8 tháng Giêng), tỉnh Vĩnh Phúc đã đón trên 230 ngàn lượt khách đến tham quan và trải nghiệm tại các điểm, khu du lịch trên địa bàn. Tổng doanh thu du lịch ước đạt trên 150 tỉ đồng, công suất sử dụng phòng đạt 65%. Lượng khách du lịch đến Vĩnh Phúc tập trung chủ yếu ở các điểm du lịch như: khu danh thắng Tây Thiên, khu du lịch Tam Đảo, thành phố Vĩnh Yên, khu du lịch Đại Lải...

Du lich Vinh Phuc hut khach nhung ngay dau Xuan hinh anh 1Đền Thõng tại khu du lịch Tây Thiên, huyện Tam Đảo là một trong những địa điểm thu hút nhiều khách du lịch tại Vĩnh Phúc. Ảnh: Hoàng Hùng - TTXVN

Để giúp du khách có chuyến hành hương đầu năm "Đến với Phật, về với Mẫu" được thuận lợi và nhanh chóng, Ban Quản lý Khu danh thắng Tây Thiên đã bố trí nhiều điểm đỗ xe, phân luồng giao thông hợp lý đến các điểm tham quan, không để xảy ra tình trạng ùn tắc.

Ông Đỗ Quốc Trọng, Trưởng ban Quản lý Khu danh thắng Tây Thiên cho biết: Để đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu của du khách hành hương, từ cuối năm 2022, Ủy ban nhân dân huyện Tam Đảo và Ban Quản lý đã triển khai kế hoạch tổ chức Lễ hội Tây Thiên Xuân Quý Mão năm 2023 (diễn ra ngày 15-17 tháng 2 âm lịch) đến các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị, xã hội trên địa bàn huyện. Huyện phân công nhiệm vụ cụ thể đến từng thành viên trong Ban Quản lý để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm. Ngoài ra, Ban quản lý đã tổ chức trồng hoa và bố trí hàng trăm chậu hoa tươi dọc các tuyến đường; cắt tỉa cây xanh, chăm sóc thảm cỏ, thay thế toàn bộ các tấm áp phích tuyên truyền; rà soát, sửa chữa hệ thống đèn chiếu sáng, tổng vệ sinh khuôn viên khu trung tâm lễ hội và tuyến đường bộ từ đền Trình tới đền Thượng, thảm nhựa lại mặt đường nội khu, tiến độ các công việc đến nay cơ bản đã hoàn tất.

Không chỉ tại Tây Thiên, những điểm du lịch khác như khu du lịch Tam Đảo, khu du lịch Đại Lải, thành phố Vĩnh Yên... cũng khá đông du khách, nhất là dịp Tết Quý Mão 2023.

Du lich Vinh Phuc hut khach nhung ngay dau Xuan hinh anh 2

Du khách tham quan, vãn cảnh danh thắng Tây Thiên, huyện Tam Đảo có thể lựa chọn di chuyển bằng cáp treo. Ảnh: Hoàng Hùng – TTXVN

Những năm gần đây, tỉnh Vĩnh Phúc đã liên tục đầu tư, xây dựng, nâng cấp hệ thống cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch, đặc biệt là các khu nghỉ dưỡng, cơ sở lưu trú chất lượng cao. Mạng lưới giao thông kết nối các khu du lịch đã được hoàn thiện và thường xuyên bảo trì, sửa chữa nhằm hạn chế các sự cố, tình trạng tắc nghẽn vào mùa cao điểm, dịp lễ, Tết.

Song song với đó, Vĩnh Phúc tăng cường tuyên truyền quảng bá các tuyến, điểm du lịch, danh lam thắng cảnh nổi tiếng của tỉnh; tăng cường công tác quản lý nhà nước về du lịch, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho du khách… Nhờ vậy, số lượng du khách đến Vĩnh Phúc ngày càng tăng.

Nguyễn Thảo

Tin liên quan


Đề xuất