Du lịch hè 2015: Lượng khách tăng, hấp dẫn các tour nội địa

Dịp hè là thời gian học sinh nghỉ học dài ngày, cộng với thời tiết nắng nóng khiến nhu cầu đi du lịch tăng cao. Mặc dù kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay dài tới 6 ngày, thu hút lượng lớn khách đi du lịch nhưng không vì thế lượng khách hè giảm. Trái lại, theo ước tính của các công ty du lịch Hà Nội, lượng khách hè 2015 tăng từ 20 - 30% so với cùng kỳ năm trước. Điều đáng nói là lượng khách đặt các tour du lịch trong nước chiếm phần đông, tạo hiệu ứng lớn cho phong trào người Việt Nam đi du lịch Việt Nam . 

Với bãi tắm đẹp, biển Nhật Lệ, thành phố Đồng Hới (Quảng Bình) đang là điểm đến của nhiều du khách. Ảnh: Anh Vũ


Cũng do thời tiết hè nắng nóng, nhu cầu du lịch trong nước, đặc biệt là du lịch biển tăng mạnh. Hè năm nay, các trọng điểm du lịch biển như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc tiếp tục là những điểm thu hút khách, nhất là khách Hà Nội. Ngoài ra, một số điểm du lịch biển cũng được nhiều khách lựa chọn như:  Nhật Lệ (Quảng Bình), Quy Nhơn, Lý Sơn, Cô Tô. 

Theo đánh giá của các công ty lữ hành Hà Nội, cơ cấu khách dịp hè tập trung vào nhóm khách gia đình trong đó rất đông khách trẻ em vì vậy xu hướng chọn tour hè là các tour trong nước, ngắn ngày, chủ yếu từ 3 - 5 ngày. 

Năm nay, nhiều hãng hàng không Việt Nam tăng tần suất chuyến bay, đáp ứng nhu cầu du lịch của người dân. Vì vậy, mặc dù lượng khách đông nhưng dịch vụ du lịch hè năm nay không quá tải./. 
Đề xuất