Dự kiến 10.000 người chạy bộ đồng hành gây quỹ hỗ trợ trẻ em nghèo bị bệnh tim bẩm sinh

Theo ước tính của VinaCapital Foundation, mỗi năm tại Việt Nam có khoảng 16.000 trẻ em chào đời mang dị tật tim bẩm sinh, trong đó khoảng 7.500 em cần được phẫu thuật. Nếu không được chữa trị kịp thời, hàng ngàn em bé sẽ mất đi khi chưa tròn 18 tuổi. Tùy theo tình trạng bệnh, chi phí phẫu thuật tim dao động từ 50 đến 250 triệu đồng, đây là chi phí rất lớn đối với những gia đình nghèo. 
Ban Tổ chức giới thiệu Chương trình “Chạy vì trái tim” năm 2019. Ảnh: Tiến Lực - TTXVN

Chương trình "Chạy vì trái tim" năm nay dự kiến thu hút 10.000 người tham gia chạy bộ đồng hành, kỳ vọng gây được nguồn quỹ cứu thêm 180 trẻ em bị dị tật tim. Toàn bộ số tiền quyên góp sẽ được chuyển cho Quỹ Nhịp tim Việt Nam để giúp đỡ trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh trên khắp cả nước. Quỹ Nhịp tim Việt Nam sẽ kết hợp với các địa phương để tìm những trường hợp cần hỗ trợ và giúp các em sớm được phẫu thuật, hướng đến mục tiêu loại bỏ dị tật tim bẩm sinh khỏi những vấn đề khó khăn nhất trong chăm sóc y tế cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. 
Đại diện Ban Tổ chức chia sẻ về chương trình hỗ trợ trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh tại Việt Nam. Ảnh: Tiến Lực - TTXVN
 
Qua 6 lần tổ chức, Chương trình đã vận động được trên 23 tỷ đồng giúp 900 bệnh nhi tim được phẫu thuật miễn phí, mang lại cuộc sống bình thường, khỏe mạnh và tương lai tươi sáng cho các em. Sự kiện chính chạy bộ đồng hành cũng luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của cộng đồng với bình quân 10.000 - 15.000 người tham gia mỗi năm.
 
Không chỉ có sự tham gia đông đảo của người dân, Sự kiện “Chạy vì trái tim” luôn nhận được sự đồng hành tích cực của những người nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng trong xã hội. Năm 2019, dự kiến sẽ có các ca sĩ Hà Nhi, ST Sơn Thạch, Trọng Hiếu; các diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc, Kim Lý; hoa hậu Ngọc Diễm, người mẫu Hải Đăng… tham gia, giúp lan tỏa chương trình đến cộng đồng. 
Giao lưu với các mạnh thường quân, Đại sứ Chương trình và trẻ em được hỗ trợ phẫu thuật. Ảnh: Tiến Lực - TTXVN

Để tham gia, mọi người có thể truy cập vào website của Chương trình tại www.chayvitraitim.gamudaland.com.vn để được hướng dẫn chi tiết. Nét đặc biệt năm nay là ngoài hai sự kiện chính của Chương trình, Ban Tổ chức đã phát động và thực hiện thành công cuộc chạy online, thu hút hơn 1.500 người đăng ký và đóng góp trên 200 triệu đồng./.
 Tiến Lực

Đề xuất