Du khách được khám phá Đà Nẵng qua hệ thống VR360

Bà Nguyễn Thị Hoài An, Phó Giám đốc Phụ trách Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng cho biết, thành phố đang triển khai hệ thống du lịch ảo cho các điểm đến du lịch trên công nghệ thực tế ảo VR360 mang tên "Một chạm đến Đà Nẵng" tại địa chỉ https://vr360.danangfantasticity.com. Đây sản phẩm mới của du lịch Đà Nẵng để hướng tới chuyển đổi số trong hoạt động du lịch, phục vụ du khách.

Du khach duoc kham pha Da Nang qua he thong VR360 hinh anh 1Hệ thống du lịch ảo VR360 giới thiệu về các điểm du lịch của Đà Nẵng. Ảnh: Trần Lê Lâm - TTXVN

Hệ thống VR360 "Một chạm đến Đà Nẵng" với nhiều tính năng ưu việt sẽ giúp du khách có được những trải nghiệm thú vị khi khám phá thành phố chỉ bằng cách click chuột. Với mỗi click, công nghệ dẫn đường sẽ đưa người dùng di chuyển dễ dàng theo từng vị trí tại từng điểm tham quan, hệ thống sẽ thuyết minh tự động bằng 2 ngôn ngữ (tiếng Anh và tiếng Việt).

Với bố cục hình ảnh bắt mắt, chân thật; các nội dung hiển thị chi tiết, rõ ràng và dễ tiếp cận; du khách còn có thể lưu giữ những khoảnh khắc đẹp thông qua tính năng chụp ảnh và tham gia các mini game để được nhận quà khi trải nghiệm thực tế ảo. Nếu cần hỗ trợ thêm các thông tin liên quan về tour trải nghiệm, du khách còn có thể chat trực tiếp với nhân viên của Trung tâm Hỗ trợ du khách.

Để tăng trải nghiệm cho người dùng trên ứng dụng VR360, Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng tổ chức mini game "Một chạm đến Đà Nẵng", được phát động trên fanpage Danang Fantasticity (https://www.facebook.com/visitdanang) từ ngày 10 - 13/11, với nhiều phần quà giá trị dành cho người dùng khi trải nghiệm ứng dụng VR360 tại địa chỉ https://vr360.danangfantasticity.com/.

Du khach duoc kham pha Da Nang qua he thong VR360 hinh anh 2Hệ thống du lịch ảo VR360 của Đà Nẵng giới thiệu về Bán đảo Sơn Trà. Ảnh: Trần Lê Lâm - TTXVN

Theo Phó Giám đốc Phụ trách Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng Nguyễn Thị Hoài An, trong thời gian qua, thành phố là một trong những địa phương tiên phong trong cả nước về việc phát triển du lịch theo hướng thông minh. Việc đa dạng các hoạt động truyền thông, xúc tiến quảng bá du lịch dựa trên nền tảng công nghệ 4.0 để bắt kịp xu hướng mới của thế giới luôn là hướng đi mà ngành du lịch Đà Nẵng nỗ lực hướng tới.

Tour du lịch thực tế ảo VR360 chính là giải pháp cấp bách và cần thiết phải triển khai nhằm cung cấp thêm giải pháp công nghệ để tiếp cận điểm đến, tạo thêm trải nghiệm chân thực, chạm từng góc nhìn và nâng tầm giá trị cho du lịch Đà Nẵng. Với ý nghĩa đồng hành cùng xu hướng ứng dụng công nghệ của các quốc gia trên thế giới, cung cấp tiện ích để du khách có thể thực hiện tour du lịch Đà Nẵng tại chỗ, hướng đến sự an toàn và sức khỏe của du khách trong giai đoạn hiện nay, ứng dụng VR360 "Một chạm đến Đà Nẵng" là sản phẩm vô cùng phù hợp với bối cảnh hiện tại.

Hệ thống được triển khai trong 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 được thực hiện năm 2021 tại các điểm đến như: Danh thắng Ngũ Hành Sơn, Biển Đà Nẵng; Bán đảo Sơn Trà; Cảnh quan 2 bên bờ sông Hàn, Sun World Bà Nà Hills. Giai đoạn 2 tiếp tục thực hiện vào năm 2022, qua đó sẽ chỉnh sửa, nâng cấp các điểm đến tại giai đoạn 1 và bổ sung các điểm mới.

Du khach duoc kham pha Da Nang qua he thong VR360 hinh anh 3Khám phá Đà Nẵng qua hệ thống du lịch ảo VR360. Ảnh: Trần Lê Lâm - TTXVN

Cùng với đó việc triển khai ứng dụng trên, nhiều hoạt động để phục hồi du lịch tại Đà Nẵng cũng được thực hiện. Trong đó, cuộc thi ảnh "Danang in my heart" được kỳ vọng sẽ mang thật nhiều khoảnh khắc Đà Nẵng đến cho cộng đồng Instagram Hàn Quốc để gợi nhắc du khách Hàn Quốc về điểm đến yêu thích này. Cuộc thi do Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng và Công ty HanaTour đồng tổ chức, diễn ra trong 1 tháng từ 15/11 – 15/12/2021.

Để từng bước phục hồi du lịch, Sở Du lịch Đà Nẵng đã triển khai các kế hoạch khôi phục hoạt động du lịch thành phố trong tình hình mới theo phương châm "Chủ động-thích ứng-linh hoạt để đạt hiệu quả khôi phục du lịch và đảm bảo an toàn cho khách du lịch, người lao động du lịch và cộng đồng".

Trần Lê Lâm

Tin liên quan

Quảng bá ẩm thực Đà Nẵng trực tuyến cùng người nổi tiếng

Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng Huỳnh Thị Hương Lan cho biết, diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trong nước và trên thế giới khiến du khách chưa thể đi du lịch và khám phá ẩm thực các vùng miền. Với mong muốn gợi nhớ cho du khách về điểm đến Đà Nẵng cũng như quảng bá ẩm thực đặc trưng của địa phương, Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng phối hợp với KOL Helen Lê (Lê Hạ Huyền) của kênh ẩm thực Helen's Recipes thực hiện chương trình livestream “Măm măm Đà Nẵng” để hướng dẫn chế biến một số món ẩm thực đặc trưng của địa phương.


Hòa Vang phát triển du lịch cộng đồng

Với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, nhiều lễ hội, làng nghề, công trình kiến trúc cổ cùng nền văn hóa truyền thống đậm đà bản sắc của đồng bào dân tộc Cơ-tu, huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) có tiềm năng và lợi thế phát triển du lịch cộng đồng, tạo sinh kế cho người dân địa phương…


Đà Nẵng phát triển du lịch từ văn hóa cộng đồng Cơ Tu

Nằm ở vị trí phía Tây thành phố Đà Nẵng, huyện Hòa Vang có kết nối giao thông thuận lợi, gần với điểm du lịch nổi tiếng của Thừa Thiên - Huế, Hội An và Mỹ Sơn (Quảng Nam). Hòa Vang có tiềm năng phát triển du lịch sinh thái cộng đồng nhờ sở hữu cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, nhiều lễ hội đặc sắc, đa dạng các làng nghề cũng như công trình kiến trúc cổ, nét văn hóa truyền thống, đậm đà bản sắc của người Cơ Tu đang sinh sống.


Du lịch Đà Nẵng từng bước tháo gỡ để vượt qua khó khăn

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Hiệp hội Du lịch thành phố Đà Nẵng đang tích cực phối hợp với các cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp liên quan để vượt qua giai đoạn khó khăn, phát triển theo phương châm “cái khó ló cái khôn”.


Đà Nẵng đầu tư, tạo điểm nhấn thu hút du khách đến làng nghề truyền thống đá mỹ nghệ Non Nước - Ngũ Hành Sơn

UBND thành phố Đà Nẵng quyết định mở rộng làng nghề đá mỹ nghệ Non Nước và xây dựng khu phố du lịch An Thượng nhằm tạo ra không gian rộng rãi hơn cho làng nghề truyền thống đá mỹ nghệ Non Nước - Ngũ Hành Sơn, đồng thời tạo điểm nhấn thu hút khách du lịch.


Đà Nẵng hướng đến tăng trưởng du lịch bền vững

Nhằm đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, hướng đến tăng trưởng du lịch bền vững, thành phố Đà Nẵng tăng cường kiểm soát tour giá rẻ trên địa bàn, từng bước phát triển thị trường du khách chất lượng và hiệu quả hơn.Đề xuất