Đồng Nai: Tặng hàng ngàn vé xe, suất quà cho công nhân nghèo dịp Tết Nguyên đán 2020

Công nhân lên xe về quê đón Tết từ sáng sớm. Ảnh: An Đăng - TTXVN

Bà Nguyễn Thị Như Ý, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai cho biết: Đối tượng được tặng vé xe là công nhân ở các tỉnh miền Bắc, miền Trung, Tây Nam bộ, Tây Nguyên; là người có hoàn cảnh khó khăn, nhiều năm liền chưa được về quê đón Tết; đang làm việc tại các địa phương có nhiều khu công nghiệp, tập trung đông công nhân xa quê như các huyện, thành phố Biên Hòa, Trảng Bom, Long Thành, Nhơn Trạch. Nhằm đảm bảo an toàn cho công nhân, Công đoàn Đồng Nai sẽ tổ chức các chuyến xe, hoặc mua vé của các hãng vận tải uy tín để công nhân về quê. Các phần quà sẽ được trao tặng cho công nhân có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, bị tai nạn lao động đang điều trị.

Theo bà Nguyễn Thị Như Ý, nhu cầu về quê đón Tết của công nhân là rất lớn, nguồn lực của Liên đoàn Lao động Đồng Nai không đáp ứng đủ. Liên đoàn Lao động Đồng Nai đã chỉ đạo Công đoàn các cấp vận động, tặng thêm vé xe, quà cho công nhân. Tết năm nay, nhiều doanh nghiệp lớn trong tỉnh sẽ hỗ trợ 50% tiền vé xe cho công nhân về Tết.

Nhằm đảm bảo cho công nhân đón Tết Canh Tý 2020 vui tươi, ấm ấp, từ tháng 1/2010, ngành chức năng Đồng Nai sẽ tổ chức các hội chợ mua sắm giá rẻ tại các khu công nghiệp; tổ chức “Tết sum vầy” và nhiều chương trình văn nghệ phục vụ người lao động; tăng cường kiểm tra, giám sát việc chi trả lương, thưởng Tết tại các doanh nghiệp.
Công Phong


Đề xuất