Đông đảo du khách tham gia Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Sa Pa

Ngày 24/10, hàng nghìn du khách đã có mặt tại thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai chào đón và tham gia Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Sa Pa năm 2020. Chương trình do Đại sứ quán Hàn Quốc phối hợp với UBND tỉnh Lào Cai tổ chức tại sân Quần, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai với nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ đặc sắc.

Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Sa Pa năm 2020 có sự phối hợp tham gia của nhiều cơ quan, đơn vị như: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai, Ủy ban nhân dân thị xã Sa Pa, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam, Văn phòng đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO), Cơ quan Xúc tiến nội dung Hàn Quốc (KOCCA), Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc (KORCHAM). Chương trình gồm các hoạt động trưng bày giới thiệu, trải nghiệm văn hóa, du lịch, ẩm thực; các trò chơi của Việt Nam, Hàn Quốc và của tỉnh Lào Cai...

Dong dao du khach tham gia Ngay van hoa Han Quoc tai Sa Pa hinh anh 1 Các đại biểu cắt băng khai mạc Ngày hội văn hóa Hàn Quốc tại Sa Pa. Ảnh: Quốc Khánh - TTXVN

Hàn Quốc và Việt Nam là hai quốc gia có nhiều nét tương đồng về văn hóa và lịch sử. Thông qua các hoạt động trải nghiệm độc đáo, thú vị, tham quan các gian hàng trưng bày sản vật Hàn Quốc, du khách đã được tìm hiểu sự đa dạng, đặc trưng của nền văn hóa hai dân tộc Hàn Quốc và Việt Nam nói chung, Sa Pa nói riêng. Cùng ngày 24/10, tại trung tâm thị xã Sa Pa diễn ra đêm giao lưu nghệ thuật văn hóa Việt - Hàn. Chương trình là sự kết hợp các màn hát, múa, nhảy độc đáo đậm chất văn hóa truyền thống nhưng cũng vô cùng sôi động của nghệ sỹ hai nước đang sinh sống tại Việt Nam. Các nghệ sỹ của Đoàn Nghệ thuật dân tộc tỉnh Lào Cai đã tái hiện vẻ đẹp hùng vỹ, nên thơ của thiên nhiên, con người Lào Cai và Sa Pa qua các tiết mục múa, hát đặc trưng của vùng núi Tây Bắc.

Năm 2020, cả thế giới đã và đang phải đối mặt với muôn vàn khó khăn do đại dịch COVID-19 gây ra. Trong bối cảnh đó, Việt Nam và Hàn Quốc là hai trong số những quốc gia bước đầu kiểm soát tốt dịch bệnh và hiện đang nỗ lực không ngừng để đưa cuộc sống của người dân trở lại bình thường nhất có thể. Chương trình Ngày văn hoá Hàn Quốc tại Sapa năm 2020 được coi là hoạt động chúc mừng cho những thành công bước đầu của Việt Nam - Hàn Quốc trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19.

Dong dao du khach tham gia Ngay van hoa Han Quoc tai Sa Pa hinh anh 2 Biểu diễn chương trình nghệ thuật tại Ngày hội văn hóa Hàn Quốc tại Sa Pa. Ảnh: Quốc Khánh - TTXVN

Đây cũng là một hoạt động có ý nghĩa rất quan trọng trong mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc nói chung và đối với tỉnh Lào Cai nói riêng, là sự khởi đầu tốt đẹp cho các hoạt động hợp tác toàn diện trên các lĩnh vực kinh tế - văn hóa – xã hội giữa tỉnh Lào Cai với các địa phương, các tổ chức của Hàn Quốc.

Theo chia sẻ của Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam Suk Jin Young, chương trình Ngày Văn hoá Hàn Quốc tại Sa Pa năm 2020 nhằm góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ bền đẹp giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc nói chung, giữa Hàn Quốc và Lào Cai nói riêng. Thị xã Sa Pa là một điểm đến du lịch vô cùng nổi tiếng ở Việt Nam, nhiều người dân Hàn Quốc mong muốn được đặt chân đến nơi đây không chỉ bởi phong cảnh hùng vĩ mà còn bởi con người hiếu khách, thân thiện, ẩm thực phong phú và độc đáo. Chương trình được kỳ vọng là chiếc cầu nối đưa Lào Cai, Sa Pa đến gần hơn với người dân Hàn Quốc và đưa văn hóa Hàn Quốc đến gần hơn với người dân và du khách Việt Nam cũng như Lào Cai, Sa Pa.

Hương Thu

Tin liên quan

Công nhận 10 điểm du lịch trên địa bàn thị xã Sa Pa

Ngày 24/7, UBND thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai, tổ chức hội nghị công bố các quyết định của UBND tỉnh Lào Cai công nhận các điểm du lịch trên địa bàn thị xã Sa Pa và phát động phong trào thi đua "Nâng cao chất lượng, hình ảnh, thương hiệu Khu du lịch Quốc gia Sa Pa năm 2020".


Nhiều giải pháp kích cầu du lịch tại Lào Cai

Từ ngày 22 đế ngày 24/5 chương trình kích cầu du lịch “Mùa Hè Sa Pa 2020” được tổ chức nhằm thu hút khách du lịch đến Lào Cai nói chung và Sa Pa nói riêng, Cùng với chương trình nói trên, nhiều giải pháp hỗ trợ các doanh nghiệp xúc tiến quảng bá, phát triển các chuỗi sản phẩm du lịch cũng được UBND tỉnh Lào Cai đưa ra để từng bước phục hồi tăng trưởng du lịch của địa phương sau đại dịch COVID-19.Đề xuất