Đồng chí Trần Quốc Vượng cắt băng khánh thành Trường Dân tộc bán trú tại xã Hla ở Gia Lai

Đồng chí Trần Quốc Vượng cùng lãnh đạo tỉnh Gia Lai trồng cây lưu niệm tại trường Phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở A Ma Trang Lơng. Ảnh: Hồng Điệp - TTXVN

Công trình Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Trung học cơ sở A Ma Trang Lơng xây trên nền trường cũ tại xã Hla, huyện Chư Pưh, được đưa vào sử dụng năm học 2019-2020 với tổng kinh phí 7,1 tỉ đồng, trong đó, ngân hàng Vietcombank tài trợ 4,2 tỉ đồng; đối ứng ngân sách tỉnh 2,9 tỉ đồng. Công trình gồm các hạng mục: nhà ở bán trú, nhà ăn và sân bê tông. Nhà ở bán trú có hai tầng, với diện tích hơn 1.000 m2 gồm 20 phòng học, từng phòng đều có công trình nhà vệ sinh, nhà tắm khép kín. Khu vực nhà ăn là công trình cấp III, sân bê tông có bờ kè, hệ thống điện, cấp thoát nước đồng bộ hoàn chỉnh. Đây được đánh giá là ngôi trường đầu tiên của huyện Chư Pưh có đầy đủ tiện nghi, trang thiết bị, phục vụ tốt nhu cầu bán trú của học sinh.

Đến dự buổi khánh thành, các đồng chí lãnh đạo ở Trung ương và địa phương đã dành những món quà ý nghĩa cho nhà trường cùng 20 suất học bổng cho các em học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Chư Pưh, đồng thời tham gia trồng cây lưu niệm tại sân trường.

Lãnh đạo Trung ương và địa phương trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó. Ảnh: Hồng Điệp - TTXVN

Xã Hla là xã vùng 3 đặc biệt khó khăn, thuộc diện thụ hưởng chương trình 135 của Chính phủ của huyện Chư Pưh, gồm tám thôn, trong đó, sáu thôn là nơi cư trú của đồng bào dân tộc thiểu số. Địa bàn khá rộng nhưng chỉ có ba trường học. Riêng Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Trung học cơ sở A Ma Trang Lơng, có một điểm trường phục vụ cho hơn 300 học sinh.

Đồng chí Trần Quốc Vượng trao quà cho nhà trường. Ảnh: Hồng Điệp - TTXVN

Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Trung học cơ sở A Ma Trang Lơng mới là công trình thể hiện đậm nét sự chăm lo của toàn xã hội cho sự nghiệp giáo dục, đào tạo tại huyện Chư Pưh nói riêng và tỉnh Gia Lai nói chung, góp phần thu hút các em học sinh dân tộc thiểu số đến trường, nâng cao sự hiếu học, chất lượng dạy và học trên địa bàn vùng sâu, vùng xa.
Hồng Điệp
 

Đề xuất