Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân: Quản lý cán bộ qua hệ thống để không bị động

Liên quan đến công tác quản lý cán bộ, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cho biết, Ban Thường vụ Thành ủy đã giao và chỉ đạo các cơ quan liên quan sớm hoàn chỉnh phần mềm  quản lý hồ sơ cán bộ thuộc diện Thành ủy quản lý và triển khai cho các quận, huyện. Dự kiến, đến tháng 6/2018 phần mềm sẽ chạy xong.
Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu kết luận hội nghị. Ảnh : Thế Anh-TTXVN
 
"Làm sao có trong tay danh sách bí thư, chủ tịch quận, huyện khóa mới dự kiến là ai? Bí thư, chủ tịch phường là ai? Giám đốc các sở là ai? Mỗi vị trí bao nhiêu người? Nếu cần luân chuyển thì luân chuyển. Tinh thần là quản lý cán bộ qua hệ thống, để không bị động", Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nêu rõ.
 
Đối với các vấn đề nổi cộm trên địa bàn thành phố thời gian qua, Bí thư Thành uỷ Nguyễn Thiện Nhân cho biết: Sau vụ cháy chung cư Carina (quận 8), Thành uỷ, UBND Thành phố cũng như lãnh đạo các quận huyện, sở ngành đã quan tâm chỉ đạo quyết liệt. Bí thư thành ủy cũng thẳng thắn nhìn nhận, công tác quản lý còn hạn chế. Nhiều chung cư sau kiểm tra vẫn không khắc phục được sai phạm. Thành phố tổ chức xếp hạng an toàn các chung cư, đến hết tháng 6/2018 phải xếp hạng xong, công bố chung cư nào an toàn cho người dân biết. Bí thư Thành ủy cũng đề nghị người dân sống trong các chung cư phải học cách sống an toàn.
 
Trước những vấn đề liên quan đến đội ngũ giáo viên vừa qua, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu nghiên cứu, tổ chức đợt sinh hoạt về vai trò, vị trí của thầy cô giáo đối với ngành giáo dục thành phố hiện nay.
Đồng chí Ngô Thành Tuấn, Bí thư Quận ủy Quận 8, tham gia thảo luận tại hội nghị. Ảnh : Thế Anh-TTXVN
 
Tại Hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, cho ý kiến và thống nhất thông qua các báo cáo kết quả thực hiện Kết luận số 21-KL/TW ngày 24/10/2017 của Bộ Chính trị và Nghị quyết số 54 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển Thành phố Hồ Chí Minh trong quý 1/2018; tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội quý I, nhiệm vụ giải pháp trọng tâm quý II/2018; kết quả thực hiện Quy định 1374-QĐ/TU ngày 1/12/2017 của Ban Thường vụ Thành ủy về quy trình giải quyết thông tin phản ánh liên quan đến các tập thể, cá nhân suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước tính đến hết quý 1/2018.
Các đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết Hội nghị tại phiên bế mạc. Ảnh: Thế Anh-TTXVN

Các đại biểu cũng nghe báo cáo sơ kết 5 năm thực hiện chương trình hành động của Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương về chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường.
 
Các đại biểu dự hội nghị quán triệt kế hoạch của Ban Thường vụ Thành ủy về đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ X và Nghị quyết Đại hội XII của Đảng.
 
Hội nghị cũng đã nghe Ban Thường vụ Thành ủy báo cáo Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố về kết quả xem xét, xử lý kỷ luật đối với một cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý. Đó là ông Lê Trương Hải Hiếu, Thành ủy viên, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận 12 bị kỷ luật với hình thức khiển trách./.
 Anh Tuấn

Đề xuất