Tự ngâm rượu vỏ cam giúp kích thích tiêu hóa, trị ho

Tự ngâm rượu vỏ cam giúp kích thích tiêu hóa, trị ho
Nguyên vật liệu

- Vỏ cam (cam vàng hay cam xanh đều được).

- Rượu trắng (loại từ 40 - 42 độ).

- Mật ong.

- Bình thủy tinh.

Tự ngâm rượu vỏ cam giúp kích thích tiêu hóa, trị ho ảnh 1
Vỏ cam rửa sạch để ráo rồi thái thành sợi
Lưu ý: Chọn những trái cam nặng tay, hình dáng ngay ngắn, không xiên vẹo, núm tươi, phía xung quanh cuống dày và cao, chính giữa núm lõm hơn so với xung quanh.

Cách ngâm

Ngâm tươi:

- Vỏ cam rửa thật sạch rồi để ráo.

- Dùng dao thái vỏ cam thành sợi. Sau đó dùng cối giã vỏ cam thật nhuyễn.

- Bình thủy tinh rửa sạch, tráng nước sôi rồi phơi thật khô.

Tự ngâm rượu vỏ cam giúp kích thích tiêu hóa, trị ho ảnh 2
Rượu vỏ cam khô có thể uống 2 ngày 1 chén
- Cho vỏ cam và rượu vào bình thủy tinh theo tỷ lệ 100g vỏ cam và 1 lít rượu.

- Đậy kín nắp, bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng.

- Mỗi ngày lắc bình vỏ cam ngâm rượu vài lần. Sau 10 ngày, lọc bỏ bã. Khi ngửi thấy mùi thơm là có thể lấy ra dùng.

Lưu ý: Cách này chỉ dùng để bôi ngoài da trị cảm, chứng lo âu, trầm cảm, khó ngủ. Có thể pha với nước tắm giúp dưỡng ẩm da, thư giãn.

Ngâm khô:

Tự ngâm rượu vỏ cam giúp kích thích tiêu hóa, trị ho ảnh 3
Rượu vỏ cam ngâm mật ong giúp trị ho, tiêu đờm, kích thích tiêu hóa...
- 200g vỏ cam tươi cạo sạch lớp cùi trắng bên trong rồi rửa sạch, thái lát mỏng rồi phơi khô (khoảng 5 - 6 ngày).

- Sau khi vỏ cam khô, cho vào chảo sao từ 5 - 7 phút.

- Bình thủy tinh rửa sạch, tráng nước sôi rồi phơi thật khô.

- Cho vỏ cam và 2 lít rượu trắng vào bình thủy tinh rồi đậy kín nắp. Ngâm được khoảng 5 ngày thì cho 1 chén nhỏ mật ong vào trong. 10 ngày sau có thể đem rượu vỏ cam ra sử dụng.

Lưu ý: Rượu vỏ cam khô có thể uống được nhưng cách 2 ngày mới nên uống 1 chén nhỏ.
Theo khoahocphattrien.vn

Có thể bạn quan tâm