Thứ 4, 19/02/2020, 0:6 GMT+7

Sinh "thuận tự nhiên" và nguy cơ đối mặt nhiều biến chứng sản khoa

Mới đây, một sản phụ sống tại TP Hồ Chí Minh đã lựa chọn sinh con “thuận tự nhiên” tại nhà, nhưng ngay sau đó đã phải nhập viện để cắt rốn cho bé. Các kết quả xét nghiệm cũng cho thấy sản phụ bị thiếu máu nặng, nguy cơ băng huyết sau sinh, nguy cơ nhiễm trùng, chậm lành vết khâu… Thế nhưng, sản phụ kiên quyết không truyền máu, không dùng kháng sinh và các biện pháp can thiệp. Đáng chú ý đây không phải trường hợp đầu tiên sản phụ cự tuyệt sự can thiệp của y học để sinh con theo phương pháp "thuận tự nhiên", bất chấp những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra cho cả mẹ và con.

Chuyên gia Trung Quốc dự báo dịch bệnh sẽ chấm dứt vào tháng 4 - Hơn 80% số ca nhiễm bệnh là lây chéo trong gia đình

20:53, 11/02/2020

Trong đánh giá mới nhất về tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (2019-nCoV), người đứng đầu nhóm nghiên cứu của Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc - ông Chung Nam Sơn (Zhong Nanshan) cho rằng đợt bùng phát dịch bệnh sẽ đạt đỉnh tại Trung Quốc trong tháng này và sẽ qua đi vào tháng Tư tới.

Mẹ béo phì có thể sinh con bị co giật, bại liệt

14:49, 11/02/2020

Theo một nghiên cứu do Đại học Ben-Gurion (BGU) của Israel công bố ngày 10/2, các nhà khoa học của Israel đã phát hiện ra rằng mẹ béo phì trong thời kỳ mang thai có thể sinh con mắc những chứng rối loạn thần kinh và tâm thần như co giật, bại liệt, trầm cảm và nhiều chứng bệnh khác.

Dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV: Bắt đầu thử nghiệm trên chuột vaccine ngừa virus corona chủng mới

22:00, 10/02/2020

Ngày 10/2, cổng thông tin điện tử yicai.com dẫn nguồn tin từ Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Trung Quốc (CDC) cho biết một loại vaccine chống chủng mới của virus corona (2019-nCoV) đã bắt đầu được thử nghiệm trên động vật.

Dịch bệnh do chủng mới virus Corona: Các cấp Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chung tay cùng cộng đồng phòng, chống dịch

12:55, 10/02/2020

Nhằm đẩy mạnh hoạt động hiến máu tình nguyện để giảm thiểu nguy cơ thiếu máu trong thời gian phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, sáng 10/2, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Công ty Cổ phần Taxi Bắc - Trung - Nam và Bệnh viện Mắt Bắc - Trung - Nam tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện và truyền thông phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra.

Dịch bệnh do chủng mới virus Corona: Miễn chi phí khám chữa bệnh đối với người nhiễm nCoV

12:31, 10/02/2020

Bộ Y tế đã có văn bản gửi Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các bệnh viện, viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế, Y tế các bộ, ngành hướng dẫn việc thanh toán chi phí khám chữa bệnh liên quan đến dịch bệnh do chủng mới virus Corona (nCoV) gây ra.

Dịch bệnh do chủng mới virus Corona:Loại khẩu trang mới có thể vô hiệu hóa loại virus giống corona trong 5 phút

09:29, 10/02/2020

Khẩu trang y tế gần như không thể được sử dụng đúng cách. Người sử dụng liên tục chạm vào khẩu trang để điều chỉnh, di chuyển chúng để gãi mặt và thường xuyên tháo chúng ra và đeo chúng lại. Những hành động đó có thể khiến vi trùng trên bề mặt của khẩu trang xâm nhập cơ thể bạn.

Dịch bệnh do chủng mới virus Corona: TNG cho ra sản phẩm khẩu trang nano kháng khuẩn

21:38, 08/02/2020

Ông Nguyễn Văn Thời, Chủ tịch HĐQT Công ty TNG cho biết, do thị trường khan hiếm khẩu trang phòng dịch, Công ty CP đầu tư và thương mại TNG đã ý thức được trách nhiệm của mình trong việc sản xuất mặt hàng khẩu trang.

Dịch bệnh do chủng mới virus Corona: Hơn 700 điểm cầu hướng dẫn trực tuyến điều trị phòng, chống dịch bệnh

19:45, 08/02/2020

Ngày 8/2/2020, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến tại trên 700 điểm cầu tại các bệnh viện từ Trung ương đến tuyến huyện, hướng dẫn điều trị và phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (nCoV) gây ra.