Độc đáo giải đua thuyền Sup “Cúp sông Miện” - 2020

Chiều 21/11, UBND huyện Quản Bạ (Hà Giang) phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức giải đua thuyền Sup “Cúp sông Miện” - 2020.

Doc dao giai dua thuyen Sup “Cup song Mien” - 2020 hinh anh 1Các thử thách khó khăn trên dòng sông Miện. Ảnh:baohagiang.vn

Theo ông Trần Đức Quý - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang: Giải đua thuyền Sup “Cúp sông Miện” - 2020 (bộ môn lướt ván đứng có mái chèo) nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Lễ hội Hoa tam giác mạch tỉnh Hà Giang lần thứ VI năm 2020. Đây là dịp để Hà Giang quảng bá, giới thiệu mảnh đất Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn, góp phần tạo ra sân chơi hấp dẫn, mạo hiểm, lý thú cho các vận động viên trong và ngoài nước.

Giải đua thuyền Sup “Cúp sông Miện”-2020 thu hút trên 20 vận động viên đến từ các tỉnh, thành phố và người nước ngoài. Giải năm nay có các nội dung đơn nam, đơn nữ ở 2 lứa tuổi: từ 18 đến 30 và từ 30 đến 50. Tổng chiều dài của chặng đua là khoảng hơn 10 km từ cầu Bát Đại Sơn xuống cầu treo xã Đông Hà. Đây là chặng đua có phong cảnh hùng vĩ và độ khó không quá lớn. Các đội cứu hộ được bố trí dọc đường đua để đảm bảo an toàn cho các vận động viên.

Tại giải đấu, các vận động viên được chinh phục và trải nghiệm thử thách trên dòng sông Miện với làn nước trong xanh, đặc biệt là có nhiều khúc cua uốn lượn, nước chảy xiết và nhiều thác ghềnh, tạo cảm giác mạnh, mạo hiểm.

Với tinh thần thi đấu nhiệt tình, cao thượng, các vận động viên đã cống hiến cho khán giả những hình ảnh đẹp tại giải đua. Kết thúc giải, Ban Tổ chức đã trao 3 giải Nhất, 3 giải Nhì và 3 giải Ba cho các vận động viên.

Minh Tâm

Tin liên quan

Khai mạc lễ hội hoa tam giác mạch Hà Giang năm 2019 chủ đề “Sắc hồng Cao nguyên đá”

Nhằm tôn vinh giá trị di sản văn hóa và sức sống mãnh liệt của đồng bảo các dân tộc trên Cao nguyên đá Đồng Văn, cũng như khẳng định thương hiệu du lịch của Hà Giang gắn với loài hoa mang tên Tam giác mạch. Tối 16/11 tại huyện Đồng Văn, UBND tỉnh Hà Giang đã tổ chức khai mạch lễ hội hoa tam giác mạch lần thứ V năm 2019.


Đắk Lắk tổ chức Hội đua thuyền nam truyền thống đầu Xuân Kỷ Hợi 2019

Ngày 8/2 (tức ngày mồng 4 Tết Kỷ Hợi 2019), tại Khu du lịch sinh thái Hồ Sen, thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana (Đắk Lắk), hàng ngàn hộ dân địa phương và du khách đã đến xem và cỗ vũ cho Hội đua thuyền nam truyền thống tỉnh Đắk Lắk lần thứ XII năm 2019. Hội đua thuyền là nét đẹp văn hóa, niềm tự hào của người dân địa phương do Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Krông Ana tổ chức vào dịp đầu Xuân.


Đặc sắc Lễ hội đua voi và đua thuyền độc mộc trên hồ Lắk

Vừa qua, tại buôn Jun (thị trấn Liên Sơn, huyện Lắk, Đắk Lắk) đã diễn ra Lễ hội đua voi và đua thuyền độc mộc. Đây là hoạt động chính nằm trong chương trình Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 và Liên hoan Văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017.Đề xuất