Đoàn Việt Nam xếp thứ 3 chung cuộc SEA Games 29 năm 2017

Tối 30/8/2017, trên sân vận động Bukit Jalil (Malaysia), diễn ra Lễ bế mạc SEA Games 29. Trong ảnh: Nghi thức hạ cờ SEA Games và cờ thể thao các quốc gia Đông Nam Á tại lễ bế mạc. Ảnh: Quốc Khánh - TTXVN

Theo đó, chiếc Huy chương Đồng cuối cùng thuộc về vận động viên cử tạ Hoàng Tấn Tài khi thi đấu ở hạng cân 85 kg. Như vậy, sau 12 ngày tranh tài chính thức, Đoàn Thể thao Việt Nam giành tổng cộng 58 Huy chương Vàng, 50 Huy chương Bạc và 60 Huy chương Đồng, xếp thứ 3 toàn đoàn, chỉ hơn Đoàn Thể thao Singapore đúng 1 Huy chương Vàng.

Tại SEA Games 29 lần này, chủ nhà Malaysia thống trị tuyệt đối số huy chương khi giành 145 Huy chương Vàng, 92 Huy chương Bạc và 86 Huy chương Đồng. Xếp thứ 2 thuộc về Đoàn Thể thao Thái Lan với 72 Huy chương Vàng, 86 Huy chương Bạc và 88 Huy chương Đồng.

Theo Tổng cục Thể dục Thể thao, do nước chủ nhà Malaysia thay đổi thời gian Bế mạc SEA Games 29, vì trùng với Lễ Quốc khánh của Malaysia (31/8), Ban Tổ chức quyết định tổ chức Lễ Bế mạc SEA Games 29 trước 1 ngày (tức tối 30/8). Buổi Lễ kéo dài khoảng 2 giờ 30 phút, từ 20 giờ 30 đến 22 giờ 30 (giờ Việt Nam).

Anh Nguyễn Hồng San, người luôn theo dõi từng trận đấu của các vận động viên Việt Nam trong những ngày qua cho biết: Nhận được thông báo thay đổi giờ Bế mạc SEA Games 29, tôi đã nhanh chóng thu xếp công việc cùng với các cổ động viên của Đoàn thể thao Việt Nam đến quán cà phê bóng đá trên đường Triệu Việt Vương, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội để được chứng kiến những hình ảnh tuyệt đẹp, lung linh sắc màu trên màn hình rộng trong quan tại Lễ Bế mạc SEA Games 29. Đúng như lời khẳng định, nước chủ nhà Malaysia đã tổ chức buổi Lễ thật hoành tráng, với những băng rôn, khẩu hiệu mạnh mẽ "Chúng tôi là nhà vô địch", cùng với những ánh đèn led siêu sáng, đèn laser tạo hình ảnh tuyệt đẹp trên nền sân vận động Bukit Jalil đã khiến cho bầu không khí trong buổi tối trở lên sôi động hẳn. Đặc biệt, màn pháo hoa rực rỡ xuất hiện, các vận động viên tham dự Lễ Bế mạc đã xuống sân để tham dự bữa tiệc hòa âm ánh sáng đã trở thành màn trình diễn khó quên tại SEA Games năm nay, trong đó có Đoàn Thể thao Việt Nam.
 
Quốc Trị

Đề xuất