Đoàn kết để giúp nước bạn hồi sinh và phát triển

Dự buổi gặp mặt có đại diện lãnh đạo, cán bộ Tiểu khu quân sự các tỉnh Svay Rieng, Prey Veng, Vương quốc Campuchia; lãnh đạo tỉnh Long An cùng hơn 300 đại biểu là thân nhân gia đình liệt sĩ, cựu chiến binh, chuyên gia quân sự đã tham gia chiến đấu, chiến thắng trong chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam và làm nghĩa vụ quốc tế tại Campuchia.
Đoàn đại biểu Campuchia dự cuộc gặp mặt. Nguồn: Báo Long An online
 
Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống anh hùng của lực lượng vũ trang, nhân dân trong những năm tháng đầy hy sinh gian khổ nhưng rất vẻ vang của cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam Tổ quốc và cùng quân dân Campuchia đánh đổ chế độ diệt chủng.

Trong điều kiện rất khó khăn những năm đầu sau giải phóng nhưng tỉnh Long An đã huy động lực lượng với quân số hơn 10.000 người cùng lượng vật chất, phương tiện lớn để giúp nhân dân Svay Rieng và một số tỉnh khác của Campuchia trên cả hai phương diện đánh địch, xây dựng toàn diện. Từ sự giúp đỡ đó góp phần thắt chặt tình hữu nghị giữa chính quyền, nhân dân tỉnh Long An với 2 tỉnh Svay Rieng và Prey Veng cho đến ngày hôm nay.
 
Đại tá Lê Minh Hoàng, nguyên quân tình nguyện Việt Nam tại chiến trường Campuchia cho biết rất vui được dự buổi họp mặt kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng đất nước Campuchia. Thời gian làm nhiệm vụ ở Campuchia rất khó khăn gian khổ nhưng chúng tôi đã cùng nhau đoàn kết để giúp nước bạn hồi sinh và phát triển.
 
Theo Ban tổ chức, buổi gặp mặt nhằm tôn vinh, tri ân công lao, cống hiến to lớn của quân và dân Long An trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, làm nghĩa vụ quốc tế đối với nhân dân Campuchia. Bên cạnh đó, đấu tranh, phản bác thông tin, quan điểm sai trái, xuyên tạc lịch sử, phủ nhận sự hy sinh, giúp đỡ to lớn, trong sáng của quân và dân Việt Nam đối với Campuchia; thực hiện tốt chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước góp phần xây dựng, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
Các đại biểu trong cuộc gặp mặt kỷ niệm 40 năm chiến thắng chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam của Tổ quốc và cùng nhân dân Campuchia đánh đổ chế độ diệt chủng chụp ảnh lưu niệm. Nguồn: Báo Long An online
 
Buổi gặp mặt cũng khơi dậy và phát huy tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, quyết tâm bảo vệ chủ quyền quốc gia của quân và dân ta. Qua đó, giáo dục cán bộ, chiến sĩ, nhất là thế hệ trẻ thấm nhuần về tình đoàn kết chiến đấu và sự giúp đỡ lẫn nhau giữa quân đội, nhân dân hai nước, góp phần củng cố, thúc đẩy quan hệ “láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài” giữa Việt Nam - Campuchia ngày càng phát triển./.
         Thanh Bình

Đề xuất