Đoàn Farmtrip quốc tế khảo sát du lịch tại Bình Thuận

Trong 3 ngày (từ ngày 10 - 12/9), Đoàn Famtrip quốc tế đã đến khảo sát và trải nghiệm các sản phẩm du lịch tại Bình Thuận.

Doan Farmtrip quoc te khao sat du lich tai Binh Thuan hinh anh 1Du khách tham quan vui chơi tại bãi biển Đồi Dương, thành phố Phan Thiết. Ảnh: Nguyễn Thanh - TTXVN

Đoàn khảo sát khoảng 20 buyer (người mua) đến từ các hãng lữ hành quốc tế thị trường Australia đã đến tham quan và khảo sát một số điểm du lịch nổi tiếng của địa phương như: Bàu Trắng, Hải đăng Kê Gà, Bảo tàng nước mắm Làng chài xưa, Lâu đài rượu vang, Tháp Pô Sah Inư, Khu di tích Trường Dục Thanh, Vạn Thủy Tú… Đoàn đã trực tiếp trải nghiệm, tìm hiểu sản phẩm du lịch, dịch vụ lưu trú, phòng, ẩm thực… tại một số khách sạn, cơ sở tại khu vực Hàm Tiến - Mũi Né và Tiến Thành, thành phố Phan Thiết. Qua khảo sát, thành viên Đoàn đều có ấn tượng tốt về du lịch Bình Thuận với sự đa dạng tiềm năng, thiên nhiên, khí hậu cũng như các dịch vụ du lịch, nền văn hóa, ẩm thực và con người nơi đây.

Theo Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh, Đoàn Famtrip quốc tế đến khảo sát sản phẩm dịch vụ tại địa phương là tín hiệu đáng mừng, hứa hẹn mở ra thị trường khách quốc tế cho du lịch địa phương nhanh chóng hồi phục và phát triển. Chuyến khảo sát là cơ hội để ngành du lịch tỉnh đẩy mạnh xúc tiến giới thiệu các sản phẩm đặc sắc, thế mạnh; quảng bá tiềm năng, hình ảnh “Điểm đến Bình Thuận an toàn, thân thiện, chất lượng”. Đây còn là cơ hội để những doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn được giao lưu, kết nối với “người mua”; từ đó, nắm bắt xu hướng, thị hiếu, xây dựng nhiều tour, tuyến, sản phẩm mới, khai thác thêm nhiều thị trường tiềm năng trong tương lai.

Bình Thuận có 192 km bờ biển với nhiều bãi biển đẹp, cảnh quan thơ mộng, môi trường trong lành, khí hậu ấm áp. Trên địa bàn có nhiều bãi biển nổi tiếng như: Mũi Né, Hòn Rơm ở thành phố Phan Thiết, biển Thuận Quý, Kê Gà (huyện Hàm Thuận Nam), Cam Bình (thị xã La Gi), bãi biển Cổ Thạch (huyện Tuy Phong)…; là những điểm đến với nhiều sản phẩm du lịch tham quan, nghỉ dưỡng, vui chơi được du khách lựa chọn.

Du lịch Bình Thuận, đặc biệt là Khu Du lịch Mũi Né đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là Khu du lịch quốc gia, trở thành thương hiệu du lịch mang tầm quốc tế, được nhiều tạp chí về du lịch uy tín trên thế giới bình chọn, công nhận là một trong những điểm đến lý tưởng. Không những vậy, với định hướng trở thành một trong những điểm đến hàng đầu của du lịch khu vực châu Á - Thái Bình Dương, sở hữu khí hậu ấm áp và nhiều gió, trong những năm gần đây, tỉnh đã trở thành điểm đến, hội tụ của các tay đua lướt ván buồm, ván diều nổi tiếng thế giới đến từ các nước Anh, Pháp, Nga, Đức...

Kể từ khi dịch COVID-19 được kiểm soát, du lịch Bình Thuận đã có những bước phục hồi và phát triển ấn tượng. Trong 8 tháng của năm 2022, tỉnh đón khoảng 3,4 triệu lượt khách (tăng 98% so với cùng kỳ năm 2021). Doanh thu từ hoạt động du lịch ước đạt 8.314 tỷ đồng. Từ đầu năm đến nay, tỉnh đón hơn 42.000 lượt khách quốc tế (tăng 2 lần so với cùng kỳ năm 2021). Tuy nhiên, thị trường khách quốc tế vẫn còn đang trên đà khôi phục, dự đoán cuối năm 2022, tốc độ tăng trưởng du lịch quốc tế mới có thể trở lại.

Hồng Hiếu

Tin liên quan

Tạo sức bật mới cho du lịch Bình Thuận (Bài cuối)

Tỉnh Bình Thuận đang đề ra mục tiêu phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, là một trụ cột phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, đồng thời xây dựng Khu Du lịch quốc gia Mũi Né trở thành một trong những điểm đến hàng đầu của khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Tỉnh phấn đấu đến năm 2025 đón 8,9 triệu lượt du khách, đến năm 2030 đón 16 triệu lượt khách, trong đó du khách quốc tế chiếm từ 15 - 20%. Doanh thu từ hoạt động du lịch đạt 63.000 tỷ đồng, tăng trưởng bình quân giai đoạn năm 2026 - 2030 từ 20 - 22%/năm.


Tạo sức bật mới cho du lịch Bình Thuận (Bài 2)

Với quan điểm du lịch là ngành kinh tế tổng hợp, có nội dung văn hóa sâu sắc, có tính liên ngành, liên vùng, xã hội hóa và hội nhập quốc tế cao, tỉnh Bình Thuận đang triển khai nhiều giải pháp mang tính đột phá nhằm tạo bước phát triển mới, để du lịch thực sự là ngành kinh tế mũi nhọn ở địa phương có rất nhiều tiềm năng, lợi thế này.


Tạo sức bật mới cho du lịch Bình Thuận (Bài 1)

Phát huy thế mạnh, tăng cường thu hút đầu tư, không ngừng đa dạng sản phẩm, du lịch Bình Thuận hứa hẹn tạo được sức bật mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới, vươn tầm khu vực và thế giới. Phóng viên TTXVN phản ánh nội dung này qua chùm ba bài viết nhan đề “Sức bật mới cho du lịch Bình Thuận”, nhân dịp kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Bình Thuận (1992-2022).Đề xuất