Dịp lễ 2/9, Cao Bằng đón trên 5 vạn khách du lịch đến tham quan, trải nghiệm

Với nhiều điểm đến hấp dẫn, đợt nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, Cao Bằng đã đón hàng vạn du khách trong nước và quốc tế đến tham quan, trải nghiệm.

Dip le 2/9, Cao Bang don tren 5 van khach du lich den tham quan, trai nghiem hinh anh 1 Đền thờ là hình ảnh cách điệu ngôi nhà sàn của đồng bào dân tộc ở Cao Bằng. Ảnh: Chu Hiệu - TTXVN

Ông Trương Thế Vinh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Cao Bằng cho biết, dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, Cao Bằng đã đón gần 5,5 vạn lượt du khách; công suất sử dụng phòng tại các cơ sở lưu trú ước đạt trên 95%. Tổng doanh thu từ du lịch, ước đạt gần 34 tỷ đồng.

Để đáp ứng nhu cầu của khách du lịch, từ trước ngày nghỉ lễ, ngành du lịch tỉnh Cao Bằng đã yêu cầu Ban Quản lý các khu du lịch chủ động chỉnh trang khuôn viên, sắp xếp, vệ sinh các tuyến đường vào các khu du lịch để tạo điểm nhấn; đồng thời tiến hành rà soát, bố trí nhân lực phục vụ du khách tham quan một cách tốt nhất; chuẩn bị đầy đủ, chu đáo các điều kiện, không để xảy ra tình trạng chèo kéo, ‘‘chặt chém’’du khách. Đồng thời, cơ quan quản lý du lịch tỉnh Cao Bằng đã yêu cầu các địa phương đa dạng hoá các hoạt động phục vụ khách du lịch như tổ chức triển lãm ảnh ở các khu di tích quốc gia đặc biệt; tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ và trò chơi dân gian…

Ngành du lịch Cao Bằng xác định, dịp nghỉ lễ 2/9 là cơ hội để địa phương tăng cường truyền thông, quảng bá, thu hút du khách.

Thác Bản Giốc (xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh) là "viên ngọc" thu hút du khách khi đến Cao Bằng. Ông Đàm Văn Đức, Ban Quản lý Khu du lịch thác Bản Giốc cho biết, đến ngày 3/9, đã có hơn 1,2 vạn du khách trong nước và quốc tế đến tham quan thác Bản Giốc. Đa số du khách đều hài lòng khi trải nghiệm các dịch vụ tại khu du lịch.

Ông Đào Văn Mùi, Giám đốc Ban Quản lý các Khu di tích Quốc gia đặc biệt tỉnh Cao Bằng cho biết, đến ngày 3/9, Ban Quản lý các di tích Quốc gia đặc biệt Cao Bằng đã có gần 10 nghìn du khách đến tham quan. Để đảm bảo tốt nhất các điều kiện phục vụ đón tiếp các du khách, Ban Quản lý Khu di tích Quốc gia đặc biệt tỉnh Cao Bằng đã tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường. Các hướng dẫn viên luôn đáp ứng yêu cầu thuyết minh cho các đoàn…

Đến ngày 3/9, các hoạt động tham quan của du khách tại tỉnh Cao Bằng vẫn diễn ra an toàn, chu đáo. Những điểm đến như thác Bản Giốc, động Ngườm Ngao, Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó đang để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách. Đây là điều kiện để ngành du lịch Cao Bằng khởi sắc trở lại, tiếp tục đà tăng trưởng, bứt phá ấn tượng trong thời gian tới.

Chu Hiệu

Tin liên quan

Độc đáo Vườn đá Hoàng Tung ở Cao Bằng

Tại xã Hoàng Tung, huyện Hoà An, có 1 vườn đá độc đáo là điểm đến trong tuyến “Hành trình về với nguồn cội” của Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Non nước Cao Bằng. Những mảnh đá vôi cao trên 20m, rộng hơn 10m phủ màu nâu đỏ của lục nguyên được hình thành từ sự phun trào của núi lửa phủ lên trên đá vôi đã tạo nên nét hấp dẫn hiếm có của vườn đá. Các quá trình phong hóa, hòa tan, rửa lũa, xâm thực, bào mòn... của tự nhiên kéo dài nhiều triệu năm tạo nên những cột đá độc đáo như ngày nay.


Xây dựng Hoài Khao thành Làng du lịch cộng đồng

Đến Hoài Khao (xã Quang Thành, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng) - vùng đất nổi tiếng về giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc Dao Tiền, du khách được đắm chìm trong làn điệu Páo dung, những bộ trang phục được thêu một cách cầu kì, được thưởng ngoạn cảnh quan thiên nhiên hữu tình, thơ mộng. Với những tiềm năng sẵn có, huyện Nguyên Bình xác định xây dựng xóm Hoài Khao trở thành làng du lịch cộng đồng - đây là chương trình trọng tâm của địa phương trong năm 2020.


Phát huy tiềm năng của Công viên địa chất toàn cầu UNESCO non nước Cao Bằng

Tại Kỳ họp lần thứ 204 ở Paris (Cộng hòa Pháp), ngày 12/4/2018, UNESCO đã thông qua Nghị quyết công nhận Công viên Địa chất non nước Cao Bằng là Công viên Địa chất Toàn cầu UNESCO. Từ khi Công viên Địa chất non nước Cao Bằng được công nhận, tỉnh Cao Bằng đã có chiến lược phát triển phù hợp, tạo được những điểm nhấn trong phát triển kinh tế du lịch địa phương.Đề xuất