Đình chỉ công tác Viện trưởng Viện Kiểm sát gây tai nạn liên hoàn

Theo Ban An toàn giao thông tỉnh Kon Tum, vào lúc 17 giờ ngày 4/12 trên đường Hồ Chí Minh thuộc địa phận thị trấn Đắk Hà, huyện Đắk Hà đến thành phố Kon Tum đã xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa xe ôtô mang biển kiểm soát 82A-000.84 do ông Trần Quang Hùng- Viện trưởng viện Kiểm sát Nhân dân huyện Tu Mơ Rông điều khiển va chạm liên hoàn với 4 xe máy, làm 6 người bị thương trong đó, có 2 người bị thương nặng. Lúc triệu tập ông Trần Quang Hùng lên cơ quan công an để làm việc và đo nồng độ cồn cho thấy, lái xe có biểu hiện vi phạm nồng độ cồn vượt gấp nhiều lần khi điều khiển xe ôtô gây tai nạn.

Chiếc xe gây tai nạn.
 
Trước đó, vào khoảng 15 giờ 35 phút chiều 4/12, xe tuần tra của Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh Kon Tum trên đường đi làm nhiệm vụ, khi đến quốc lộ 14 đoạn qua thị trấn Đắk Hà (huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum) thì bất ngờ thấy phía trước xe công vụ biển số 82A - 000.84 chạy với tốc độ cực lớn từ Đắk Hà về Kon Tum. Xe này lảo đảo rồi tông liên tiếp vào 2 xe máy của người đi đường ở quốc lộ 14 đoạn qua thị trấn Đắk Hà khiến những người điều khiển xe máy bị thương.

Sau khi gây tai nạn, tài xế không chịu dừng lại mà nhấn ga tiếp tục chạy trốn. Cảnh sát giao thông lập tức truy đuổi và báo cho Công an thành phố Kon Tum để phối hợp, đón lõng. Chạy được khoảng 30km về đến đầu thành phố Kon Tum, tài xế điều khiển chiếc xe công vụ nói trên tiếp tục vượt đèn đỏ, lao vào nhiều xe của người dân, tiếp tục gây ra 2 vụ tai nạn nhưng không chịu dừng lại mà chạy lòng vòng trong các đường hẻm.

Thấy chiếc xe có nhiều biển hiện bất thường, người dân và công an tiếp tục truy đuổi. Tới trước số nhà 212/12 Phan Đình Phùng, tài xế bất ngờ cho xe dừng lại rồi mở cửa chạy vào ngôi nhà này, sau đó khóa chặt cửa cố thủ trong nhà.

Xác minh ban đầu, tái xế điều khiển chiếc Fortuner biển kiểm soát 82A- 000.84 tên là Hùng hiện đang công tác tại Viện Kiểm sát nhân dân huyện Tu Mơ Rông, lúc xảy ra tai nạn tài xế có biểu hiện đã sử dụng rượu bia. Rất may vụ tai nạn chỉ làm bị thương 5 người nhưng đã khiến cả quãng đường hơn 30km từ huyện Đăk Hà về đến thành phố Kon Tum náo loạn.


Đề xuất