Diễn đàn Khoa học sinh viên quốc tế lần thứ 2 năm 2017

Diễn đàn Khoa học Sinh viên quốc tế lần thứ 2 năm 2017 có sự tham gia của 108 đại biểu là sinh viên đến từ các trường đại học ở 10 quốc gia và các trường đại học trong cả nước.

Với chủ đề “Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và xây dựng thành phố thông minh”, các đại biểu sinh viên tham gia những phiên thảo luận chia sẻ các nghiên cứu, ứng dụng và lợi ích của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đối với sự phát triển của thế giới, các mô hình, ý tưởng về xây dựng thành phố thông minh trên thế giới, các công nghệ phần mềm, giải pháp sáng tạo về công nghệ thông tin góp phần xây dựng thành phố thông minh.
Quang cảnh Diễn đàn. Ảnh: An Hiếu – TTXVN.
 
Đồng thời, các dịch vụ của đô thị thông minh và vai trò của người dân trong đô thị thông minh cũng là những chủ đề chính của diễn đàn, trong đó các đại biểu sinh viên quốc tế tham gia nghiên cứu, đề xuất giải pháp phát triển các dịch vụ ưu tiên trong việc xây dựng thành phố thông minh, tập trung vào các dịch vụ chính quyền điện tử, giao thông thông minh, y tế thông minh, giáo dục thông minh, an toàn xã hội và các giải pháp nâng cao nhận thức, văn hóa ứng xử của người dân về thành phố thông minh, xây dựng các tiêu chí đánh giá của người dân về thành phố thông minh. 
Đại biểu sinh viên tham gia thảo luận tại Diễn đàn. Ảnh: An Hiếu – TTXVN.
 
Phát biểu tại lễ khai mạc, Tiến sĩ Nguyễn Đức Nghĩa, Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, nhận định: Trong bối cảnh Việt Nam đang hội nhập quốc tế sâu rộng, Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế - xã hội dẫn đầu cả nước về nhiều mặt  đã nỗ lực liên tục trong đổi mới sáng tạo nhằm phát triển bền vững và hội nhập quốc tế thành công. Vì vậy Diễn đàn Khoa học Sinh viên quốc tế được tổ chức nhằm tạo cơ hội giao lưu, học hỏi về học thuật, sáng tạo giữa sinh viên Việt Nam và sinh viên các nước trên thế giới.
Ban tổ chức tặng hoa cho các diễn giả, chuyên gia tham gia Diễn đàn. Ảnh: An Hiếu – TTXVN.
 
Bên cạnh tham gia các phiên thảo luận khoa học nằm trong chủ đề của diễn đàn, các đại biểu sinh viên quốc tế sẽ tham quan Khu công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh và giao lưu với sinh viên các trường đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh. 
Các đại biểu sinh viên tham quan các mô hình hệ thống giao thông thông minh. Ảnh: An Hiếu - TTXVN.
 
Dự kiến, Diễn đàn Khoa học Sinh viên quốc tế lần thứ 2 năm 2017 diễn ra từ ngày 22/6 đến hết ngày 24/6./.

Đề xuất