Điện Biên tập trung khắc phục hậu quả của mưa lũ

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Điện Biên, từ ngày 20 - 26/7, tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh đã xảy ra mưa lớn kéo dài gây nhiều thiệt hại đến tài sản của người dân.

Tại huyện Mường Nhé, mưa lũ đã khiến 13 nhà ở của người dân bị sạt lở, thiệt hại trên 70%; một số diện tích lúa và hoa màu bị hư hại. Nhiều tuyến đường giao thông trên địa bàn huyện bị sạt lở đất. Ước tính thiệt hại hơn 1,6 tỷ đồng.

Ngoài huyện Mường Nhé, một số địa phương khác bị thiệt hại như: Điện Biên, Nậm Pồ, Tuần Giáo… Trong đó, tại huyện Nậm Pồ, mưa lũ đã cuốn trôi ngầm tràn trên tuyến đường từ xã Chà Cang đến xã Nậm Tin; cuốn trôi cầu tạm ở bản Hiệu, xã Chiềng Sinh, huyện Tuần Giáo...

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các huyện đã nhanh chóng chỉ đạo các xã đánh giá mức độ thiệt hại do mưa lũ gây ra; tuyên truyền, vận động các hộ dân khắc phục làm lại nhà ở, khôi phục sản xuất ổn định cuộc sống.

Xuân Tư

Tin liên quan

Thời tiết ngày 28/7/2021: Bắc Bộ ngày nắng nóng, tối mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rìa Nam rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24-26 độ vĩ Bắc hoạt động yếu kết hợp với gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ngày 28/7, khu vực Hòa Bình, phía Đông Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến từ 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 50-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 12-16 giờ.


Thời tiết ngày 26/7/2021: Bắc Bộ có mưa to, đề phòng lũ quét, sạt lở đất vùng núi

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của hội tụ gió lên đến 5000 m suy yếu dần nên sáng 26/7, khu vực Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 10-20mm, có nơi trên 30mm. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại vùng núi.


Mưa lũ gây thiệt hại tại miền núi Thanh Hóa

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, từ ngày 23-24/7, trên địa bàn huyện biên giới Mường Lát (Thanh Hóa) đã có mưa rất to, gây lũ làm một số tuyến đường giao thông bị sạt lở, cuốn trôi nhiều tài sản của người dân.


Mưa lũ ở Sơn La làm một người chết

Do ảnh hưởng của thời tiết, nhiều ngày qua, trên địa bàn tỉnh Sơn La đã xảy ra mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Đặc biệt, ngày 19/7, tại huyện Mai Sơn đã có mưa to và dông, với lượng mưa phổ biến từ 20-60 mm/24 giờ, có nơi trên 80 mm/24 giờ, kèm theo gió giật mạnh, gây thiệt hại về người và một số công trình đường giao thông.Đề xuất