Điện Biên: Sạt lở tại huyện Mường Chà khiến 1 người chết, 1 người bị thương

Thông tin từ Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Mường Chà (tỉnh Điện Biên) cho biết, từ tối 24 đến ngày 25/5, trên địa bàn huyện đã xảy ra mưa lớn kéo dài gây thiệt hại về người và tài sản của người dân.

Cụ thể, khoảng 23 giờ ngày 24/5, đất đá vùi lấp vào nhà khiến em Thào Minh Cường (sinh năm 2013, trú tại bản Huổi Toóng 2, xã Huổi Lèng, huyện Mường Chà) tử vong. Cũng trong đêm 24/5, đất đá sạt lở tràn vào nhà khiến chị Hồ Thị Dung (sinh năm 1999, trú tại bản Huổi Toóng 2, xã Huổi Lèng, huyện Mường Chà) bị thương.

Đất đá sạt lở cũng vùi lấp hoàn toàn nhà ở của gia đình anh Thào A Ve (bản Huổi Toóng 2, xã Huổi Lèng, huyện Mường Chà); 5 hộ gia đình khác nằm trong vùng bị sạt lở nguy cơ ảnh hưởng đến nhà tại bản Huổi Toóng 2, xã Huổi Lèng, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên.

Hiện UBND huyện đã chỉ đạo các lực lượng của huyện phối hợp với chính quyền địa phương kịp thời thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn; động viên, thăm hỏi và hoàn thiện các thủ tục để hỗ trợ gia đình có nạn nhân thiệt mạng theo quy định; huy động xe cứu thương đưa người bị thương đi cấp cứu kịp thời. Cùng với đó, huy động các lực lượng giúp đỡ các hộ bị thiệt hại di dời tài sản đến nơi an toàn; tuyên truyền, vận động các hộ nằm trong vùng có nguy cơ cao bị ảnh hưởng chủ động di dời người và tài sản.

Anh Nguyễn - Hải An

Tin liên quan


Đề xuất