Điện Biên: Rộn ràng Ngày hội “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên làm theo lời Bác dạy”

Hội đồng Đội Trung ương, Đoàn khối các Cơ quan Trung ương, Đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương trao tặng 3 công trình điểm sinh hoạt, vui chơi cho thiếu nhi tỉnh Điện Biên. Ảnh: Văn Dũng – TTXVN

Phát biểu tại ngày hội, bà Nguyễn Phạm Duy Trang, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Trung ương nhấn mạnh, ngày hội “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên làm theo lời Bác dạy” năm nay được các cơ sở Đội tổ chức với nhiều hình thức phong phú. Ngoài các hoạt động giáo dục truyền thống, các học sinh còn được tham gia trải nghiệm sáng tạo, tìm hiểu khoa học. Ngày hội STEM  được triển khai với mong muốn các em học sinh được trang bị thêm những kiến thức và kỹ năng sống để phát triển ý tưởng sáng tạo và hướng nghiệp ngay từ tuổi học trò; bồi đắp thêm niềm đam mê, tình yêu đối với khoa học cho các thiếu niên, nhi đồng. Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Trung ương mong thời gian tới, các cháu thiếu nhi Trường tiểu học Bế Văn Đàn nói riêng và thiếu nhi cả nước sẽ được tham gia thường xuyên các hoạt động sinh hoạt, vui chơi, ngoại khoa gắn với tiếp cận, tìm hiểu khoa học và trải nghiệm sáng tạo trong nhà trường. Qua đó sẽ lan tỏa cảm hứng yêu thích sáng tạo khoa học, tạo ra phong trào thi đua sôi nổi, tích cực và nhiều ý tưởng, công trình sáng tạo.

Phần trình diễn bằng Robot đến từ các chuyên gia của Học viện Kidscode STEM. Ảnh: Văn Dũng – TTXVN

Tại ngày hội, các học sinh có dịp trải nghiệm sáng tạo với cách mô tả chiến thắng Điện Biên Phủ thông qua phần trình diễn bằng robot đến từ các chuyên gia của Học viện Kidscode STEM; cùng gặp gỡ giao lưu và xem phần biểu diễn khoa học của các chuyên gia của Học viện Sáng tạo S3. Ngoài ra các em cũng được trải nghiệm hoạt động STEM và tham quan triển lãm các gian hàng trưng bày mô hình.

Đại diện gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các nhà hảo tâm gửi tặng 8 con robot cho 4 Liên đội trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ. Ảnh: Văn Dũng – TTXVN

Nhân dịp này, Hội đồng Đội Trung ương, Đoàn khối các Cơ quan Trung ương, Đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương đã trao tặng 3 công trình điểm sinh hoạt, vui chơi cho Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Điện Biên. Gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các nhà hảo tâm gửi tặng 8 robot cho 4 liên đội trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ. Hội đồng Đội Trung ương và Nhà xuất bản Kim Đồng tặng tủ sách cho Trường Tiểu học Bế Văn Đàn, Trường Trung học cơ sở Mường Thanh, Trường Trung học cơ sở Trần Can, Trường Tiểu học Thanh Luông.

STEM là viết tắt của các từ Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật) và Math (Toán học). Giáo dục STEM về bản chất được hiểu là trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học. Những kiến thức và kỹ năng vừa nêu phải được tích hợp, lồng ghép và bổ trợ cho nhau giúp học sinh không chỉ hiểu biết về nguyên lý mà còn có thể áp dụng để thực hành và tạo ra được những sản phẩm trong cuộc sống hằng ngày.
Văn Dũng

Đề xuất