Điện Biên: Mưa lớn trong đêm, nhiều nhà dân bị ngập nước

 Người dân chặn khỏi nước ngập vào nhà. Ảnh: Xuân Tư - TTXVN

Theo ghi nhận của phóng viên TTXVN, nhiều trục đường lớn của thành phố Điện Biên Phủ bị ngập nặng như tuyến Võ Nguyên Giáp, Trường Chinh…ngập sâu đến gần 1 mét, khiến phương tiện giao thông đi lại khó khăn. Đặc biệt, tại tổ dân phố 24 và 25, phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, nhiều nhà dân bị ngập trong nước, có nơi ngập hơn 1mét; đồ dùng, vật nuôi của một số gia đình bị nước cuốn trôi trong đêm, nhiều hộ dân phải dậy lúc nửa đêm để vận chuyển đồ dùng lên chỗ cao.

Nước ngập vào nhà nhiều hộ dân. Ảnh: Xuân Tư - TTXVN

Nước ngập khiến cho rau màu, vườn cây của người dân bị hư hỏng với diện tích lớn. Học sinh phải nghỉ học vì không di chuyển ra ngoài được. Bà Lương Thúy Vân, tổ dân phố 25, phường Mường Thanh cho biết: Gia đình bà và các hộ dân ở đây cả đêm không ngủ được do nước lên rất nhanh nên mọi thành viên trong gia đình phải vận chuyển vật dụng ngay trong đêm. Hầu như năm nào, vào mùa mưa ở đây cũng bị ngập úng nặng, người dân rất lo lắng, cuộc sống thường nhật bị xáo trộn, ảnh hưởng.

Khu dân cư ở dân phố 25 phường Mường Thanh ngập sâu trong nước.
Ảnh: Xuân Tư - TTXVN

Nhiều tuyến đường ngập sâu trong nước. Ảnh: Xuân Tư - TTXVN

Ông Hà Văn Luyện, tổ dân phố 25, Phường Mường Thanh chia sẻ, nhà của gia đình ông và các hộ dân ở đây đều bị ngập nước, năm nay mực nước dâng cao hơn mọi năm, thời gian rút cũng rất lâu. Đường vào nhà ông nước chảy rất xiết, ngập sâu hơn 1 mét, không thể ra bên ngoài được.

Người dân chặn khỏi nước ngập vào nhà. Ảnh: Xuân Tư - TTXVN

Đến 7 giờ ngày 31/8, nước vẫn ngập sâu và xuống chậm. Nhiều hộ dân tại thành phố Điện Biên Phủ đang tìm mọi biện pháp để giảm nước vào nhà.  Mọi tuyến đường vẫn bị ngập úng khiến giao thông bị ách tắc.
Văn Dũng – Xuân Tư

Đề xuất