Điện Biên: Mưa lớn, nhiều tuyến đường ngập sâu trong nước

Mưa lớn xảy ra vào rạng sáng 6/8, đã khiến nhiều tuyến đường trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ (Điện Biên) ngập sâu trong nước.

Dien Bien: Mua lon, nhieu tuyen duong ngap sau trong nuoc hinh anh 1Xe cứu hộ giao thông kéo một phương tiện bị chết máy do ngập nước. Ảnh: Phan Tuấn Anh - TTXVN

Vào thời điểm 7 giờ ngày 6/8, tại tuyến đường Võ Nguyên Giáp, đoạn thuộc phường Tân Thanh (thành phố Điện Biên Phủ), nước ngập trên suốt chiều dài gần 400m, có những đoạn sâu đến gần một mét, một số nhà dân bị nước ngập tràn vào nhà. Các phương tiện giao thông không thể lưu thông trên đoạn đường này; một số hộ dân sinh sống và kinh doanh buôn bán ở hai bên đường phải dùng bao cát, ván gỗ để chắn không cho nước tràn vào nhà.

Tình trạng ngập lụt cục bộ cũng xảy ra tại đường Trường Chinh, đoạn qua Sân vận động tỉnh. Mực nước sâu khiến nhiều phương tiện tham gia giao thông đi vào khu vực này bị chết máy phải gọi xe cứu hộ và sự giúp đỡ của những người đi đường mới có thể đưa phương tiện qua khu vực ngập lụt.

Ngoài ra, một số khu dân cư như Tổ 24, 25 (phường Mường Thanh và một số đoạn đường ở phường Noong Bua (thành phố Điện Biên Phủ) cũng xảy ra tình trạng ngập úng khiến giao thông đi lại khó khăn, cuộc sống của người dân bị ảnh hưởng.

Dien Bien: Mua lon, nhieu tuyen duong ngap sau trong nuoc hinh anh 2Các phương tiện gặp khó khăn khi nhiều tuyến đường bị ngập sâu trong nước. Ảnh: Phan Tuấn Anh - TTXVN

Ngay sau khi xảy ra ngập úng cục bộ tại một số tuyến phố, Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Điện Biên Phủ đã triển khai lực lượng, lập chốt ở trước các đoạn đường ngập lụt để tiến hành phân làn giao thông, cảnh báo không cho các phương tiện đi vào khu vực ngập úng.

Ngoài ra, do mưa lớn cục bộ đã khiến một số tuyến đường và khu vực dân cư trên địa bàn tỉnh Điện Biên xảy ra tình trạng sạt lở, lũ quét. Theo Công ty Cổ phần đường bộ 226 tỉnh Điện Biên, mưa lớn xảy ra vào rạng sáng 6/8, đã gây ra tình trạng đất tràn, cây đổ gây tắc đường tại Km 109 Quốc lộ 279, đoạn đèo Tây Trang (xã Na Ư, huyện Điện Biên). Hiện đơn vị đang triển khai các biện pháp để khắc phục sự cố.

Tại xã Noong Luống (huyện Điện Biên), theo chính quyền xã, sáng 6/8, mưa lớn đã làm nước từ đầu nguồn dồn về khiến cho một số hộ dân sinh sống ở ven suối Huổi Khen (địa phận bản Nôm) bị ảnh hưởng. Một số nhà dân bị lũ quét mất tường bao, ao cá và một số diện tích cây trồng. Hiện chính quyền xã đang tích cực triển khai các biện pháp để giúp đỡ bà con khắc phục hậu quả mưa lũ.


Xuân Tư – Tuấn Anh

Tin liên quan

Thời tiết ngày 5/8/2020: Mưa lớn diện rộng ở Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục Tây Bắc-Đông Nam được thiết lập nên trong ngày 5/8, vùng núi Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, cục bộ có mưa to; các tỉnh trung du, đồng bằng và ven biển Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 25-50mm/12 giờ, có nơi trên 80mm/12 giờ.


Nhiều hộ dân ở miền núi Thanh Hóa bị cô lập do mưa lớn

Ngày 3/8, ông Lương Văn Huân, Chủ tịch UBND xã Na Mèo (huyện biên giới) cho biết: Trong hai ngày qua, mưa lớn đã cuốn trôi đập tạm qua sông Lò, thuộc địa phận bản Bo Hiềng nên cả 3 bản bên kia sông gồm bản Sa Ná (có 78 hộ dân với 399 nhân khẩu), bản Son (83 hộ dân với 342 nhân khẩu) và bản Ché Lầu (62 hộ dân với 285 nhân khẩu) của xã Na Mèo bị cô lập hoàn toàn. Hiện UBND xã Na Mèo đang thống kê các hộ thiếu lương thực, thực phẩm để có kế hoạch cứu trợ người dân trong những ngày tới nếu mưa lũ vẫn còn diễn biến kéo dài.


Mưa lớn gây ngập lụt gần 1.000 nhà dân cùng hàng ngàn ha cây trồng ở Đắk Lắk

Theo thông tin từ Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Đắk Lắk do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh từ ngày 31/7 - 1/8, trên địa bàn tỉnh xảy ra mưa lớn trên diện rộng, gây ngập lụt gần 1.000 nhà dân là làm ảnh hưởng đến hàng ngàn ha cây trồng.



Đề xuất