Dịch COVID-19: Thiết lập vùng cách ly y tế toàn thành phố Hà Tĩnh kể từ 12 giờ ngày 8/6

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải vừa ký quyết định thiết lập vùng cách ly y tế trên phạm vi toàn thành phố Hà Tĩnh để ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19, theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Dich COVID-19: Thiet lap vung cach ly y te toan thanh pho Ha Tinh ke tu 12 gio ngay 8/6 hinh anh 1Đường phố Hà Tĩnh vắng người trước giờ thiết lập vùng cách ly. Ảnh: Công Tường-TTXVN

 

Theo đó, thời gian cách ly bắt đầu từ 12 giờ ngày 8/6 cho đến khi có quyết định tiếp theo. Phạm vi cách ly là 14/15 xã, phường của thành phố Hà Tĩnh (trừ xã Thạch Bình) với 24.759 hộ dân và 100.254 nhân khẩu. Thực hiện việc cách ly theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn cách ly với thôn, xã/phường cách ly với xã/phường. Mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu hoặc làm việc tại công sở, nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động.

Bên cạnh đó, thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng. Toàn thể nhân dân tự giác chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch; thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng.

Ủy ban nhân dân tỉnh giao UBND thành phố Hà Tĩnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị như: Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Sở Y tế, Giao thông Vận tải, đơn vị liên quan thiết lập ngay các chốt kiểm soát và thực hiện kiểm soát 24/24 giờ toàn bộ thành phố Hà Tĩnh; thực hiện cách ly y tế theo đúng với các quy định hiện hành, bảo đảm an ninh, an toàn trật tự và an ninh xã hội. Lực lượng Công an chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan đề xuất UBND tỉnh thành lập các chốt liên ngành kiểm soát nghiêm ngặt người và phương tiện vào, ra trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh để thực hiện phòng, chống dịch bệnh.

Sở Y tế cùng với các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thành phố và thị xã có trách nhiệm phối hợp với UBND thành phố Hà Tĩnh tổ chức triển khai, thiết lập phong tỏa vùng cách ly đảm bảo đúng quy định pháp luật, đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.


Phan Quân

Tin liên quan

Dịch COVID-19: Sáng 8/6, ghi nhận 43 ca mắc trong nước; 1 ca nhập cảnh

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết: Tính từ 18 giờ ngày 7/6 đến 6 giờ ngày 8/6, nước ta ghi nhận thêm 44 ca mắc COVID-19 (từ bệnh nhân 8984 đến 9027) gồm 1 ca nhập cảnh, được cách ly tại Quảng Nam. Trong nước, riêng tại Bắc Giang ghi nhận 22 ca, Bắc Ninh 6 ca, Thành phố Hồ Chí Minh 15 ca, đều là các ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc đã phong tỏa.


Tình hình dịch COVID-19 ngày 7/6: Số ca mắc vẫn ở mức cao, Chính phủ yêu cầu nỗ lực sản xuất vaccine trong nước

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, ngày 7/6, Việt Nam ghi nhận thêm 236 ca mắc COVID-19 mới, gồm 25 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh và 211 ca trong nước. Bắc Giang vẫn là địa phương ghi nhân số ca mắc nhiều nhất, với 122 ca. Tiếp đó là Thành phố Hồ Chí Minh 46 ca, Bắc Ninh 29 ca, Lạng Sơn 7 ca; Hà Nam, Hà Tĩnh cùng ghi nhận 2 ca; Hà Nội, Bình Dương và Bệnh viện K cơ sở Tân Triều đều ghi nhận 1 ca. Trong số 211 ca ghi nhận trong nước có 200 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.


Chiều 7/6, có 75 ca mắc COVID-19 trong nước, 141 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, từ 12 giờ đến 18 giờ ngày 7/6, cả nước có 100 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có 25 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh và 75 ca trong nước, tại Bắc Giang (30), Bắc Ninh (23), Thành phố Hồ Chí Minh (20), Bình Dương (1), Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (1). Trong số 75 ca mắc trong nước có 72 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.Đề xuất