Dịch COVID-19: Thành phố Hồ Chí Minh tạm ngừng hoạt động các khu vui chơi giải trí, nhà hàng, câu lạc bộ, cơ sở làm đẹp đến hết ngày 31/3

Đó là nội dung chỉ đạo trong chiều 24/3 của UBND Thành phố Hồ Chí Minh đối với các quận huyện, sở ngành liên quan về việc tạm dừng một số hoạt động trên địa bàn thành phố nhằm đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Đường sách Thành phố Nguyễn Văn Bình, Quận 1 tạm dừng hoạt động phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: Thanh Vũ - TTXVN

Cụ thể, các cơ sở được yêu cầu dừng hoạt động gồm các khu vui chơi giải trí, nhà hàng, Beer club, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (công suất phục vụ trên 30 người trở lên), câu lạc bộ bida, phòng tập thể hình (gym), cơ sở làm đẹp, uốn tóc, hớt tóc trên địa bàn thành phố. 

Trước đó, từ 18 giờ ngày 15/3 đến hết ngày 31/3, UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã yêu cầu tạm ngừng hoạt động đối với các rạp chiếu phim, quán bar, game online, điểm massage, karaoke, vũ trường, sân khấu giải trí.
 
Từ thực tế những ngày qua, với số ca bệnh tăng nhanh ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh khuyến cáo người dân hạn chế ra đường, nghiêm cấm tụ tập đông người, tuân thủ nghiêm các quy trình phòng chống dịch bệnh của thành phố, khai báo y tế, nâng cao ý thức tự bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng. Đồng thời, Sở lưu ý những người cao tuổi, người có bệnh nền cần có sự theo dõi tình hình sức khỏe phù hợp./.
 H.Tuấn

Đề xuất