Dịch COVID-19: Thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận thêm 22 ca dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng

Trưa 29/5, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh thông tin, thành phố mới ghi nhận thêm 22 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng, tất cả đều liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng. Trong 22 trường hợp có 18 đã được truy vết chuyển cách ly từ trước và 4 trường hợp có triệu chứng bệnh đến bệnh viện khai báo.

Như vậy từ ngày 27/5 đến nay, Thành phố Hồ Chí Minh đã phát hiện 2 ổ dịch, tổng cộng 90 ca nhiễm. Trong đó chuỗi lây nhiễm liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng là chuỗi lớn nhất với 85 ca, chuỗi lây nhiễm liên quan đến ca bệnh phát hiện tại Bệnh viện Hoàn Mỹ là 5 ca.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị những người liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng cần chủ động khai báo y tế vì nguy cơ lây nhiễm là rất cao.

Thành phố tiếp tục tiến hành điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng để đánh giá nguy cơ. Các biện pháp cắt đứt nguồn lây cũng như điều tra nguồn lây của các chuỗi lây nhiễm này đang được tiếp tục triển khai.

Theo đánh giá của ngành y tế Thành phố Hồ Chí Minh, nguy cơ mầm bệnh đã có trong cộng đồng nên người dân thành phố cần nâng cao cảnh giác nhưng cũng không hoang mang. Mọi người dân cần tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch của chính quyền và hợp tác với ngành y tế trong thực hiện phong tỏa, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm, khai báo y tế về nguy cơ, yếu tố tiếp xúc của bản thân. Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, mất vị giác, khứu giác… cần đi khám bệnh ngay và khai báo trung thực khi đến cơ sở y tế.

Xuân Anh

Tin liên quan

Dịch COVID-19: Trưa 29/5, ghi nhận 56 ca mắc mới, trong đó có 7 ca nhập cảnh

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết: Tính từ 6 giờ đến 12 giờ ngày 29/5, nước ta ghi nhận thêm 56 ca mắc COVID-19 (từ bệnh nhân 6658 đến 6713). Trong đó có 7 ca nhập cảnh tại Đồng Nai (1 ca) và Bà Rịa - Vũng Tàu (6 ca). Ở trong nước ghi nhận 49 ca mắc mới, riêng Bắc Giang 46 ca, Tây Ninh 1 ca, Điện Biên 1 ca và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh 1 ca.


Sáng 29/5, Việt Nam ghi nhận thêm 87 ca mắc COVID-19

Theo thông tin từ Bộ Y tế, tính từ 18 giờ ngày 28/5 đến 6 giờ ngày 29/5, Việt Nam có thêm 87 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (57 ca), Bắc Ninh (27 ca), Bạc Liêu (1 ca), Gia Lai (1 ca) và Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (1 ca).Đề xuất