Dịch COVID-19: Thành phố Hồ Chí Minh cho phép các vũ trường, karaoke hoạt động trở lại

Chiều 11/6, UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã ban hành công văn số 2176/UBND-VX về việc tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID -19 trên địa bàn Thành phố, trong đó cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ vũ trường, karaoke được hoạt động trở lại.

Dich COVID-19: Thanh pho Ho Chi Minh cho phep cac vu truong, karaoke hoat dong tro lai hinh anh 1Một quán bar tại TP.HCM. Ảnh: Đan Thuần

Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các quận, huyện nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Trong đó, tiếp tục phòng ngừa dịch bệnh, tuyệt đối không chủ quan, lơ là. Giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện các biện pháp cách ly phù hợp đối với người nhập cảnh, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng, hướng dẫn, bố trí địa điểm cách ly phù hợp, linh hoạt đối với từng đối tượng, có thu phí, tổ chức việc đón tiếp, xét nghiệm nhanh.

UBND Thành phố cũng giao Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tạo điều kiện thuận lợi hỗ trợ các thủ tục cấp mới và gia hạn giấy phép lao động cho lao động nước ngoài và bảo đảm an toàn không lây nhiễm dịch bệnh. Mặt khác, các dịch vụ vũ trường, karaoke được phép hoạt động trở lại, nhưng phải tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như: Vệ sinh khử khuẩn bề mặt, trang bị dung dịch sát khuẩn đầy đủ. Đồng thời, đề nghị Công an Thành phố lưu ý có biện pháp ngăn ngừa, chấn chỉnh một số hành vi lệch lạc, vi phạm pháp luật có nguy cơ cao xảy ra khi mở lại các dịch vụ này (như sử dụng ma túy).

Theo Sở Y tế thành phố, đến ngày 11/6, số trường hợp mắc COVID-19 xác định là 59 trường hợp, trong đó tổng số đã xuất viện là 56 trường hợp; tổng số trường hợp nghi nhiễm tới thời điểm hiện tại là 415. Tất cả đều có kết quả xét nghiệm âm tính. Trong ngày 11/6, không ghi nhận trường hợp nghi nhiễm. Số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung là 142 người và số người đang được cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 68 người./.

H.Tuấn


Đề xuất