Dịch COVID-19: Tất cả các khu, điểm du lịch ở Ninh Bình tạm dừng đón khách từ ngày 13/3

Dán thông báo tạm thời dừng đón khách tại Khu du lịch sinh thái Tràng An, tỉnh Ninh Bình. Ảnh: Thùy Dung - TTXVN

Theo đó, kể từ 6 giờ 00 ngày 13/3, các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh tạm dừng đón tiếp khách tham quan, du lịch; các khách sạn trên địa bàn tạm dừng tiếp nhận những người đến từ, đi qua vùng có dịch COVID-19 nhưng chưa thực hiện cách ly, kiểm tra y tế theo quy định hoặc có triệu chứng ho, sốt... Khi những người này đến khách sạn, chủ khách sạn phải khai báo ngay với chính quyền sở tại và cơ quan y tế và du lịch để có biện pháp quản lý, cách ly phù hợp; chủ khách sạn chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc khai báo chậm hoặc không khai báo.

Trong thời gian dừng đón khách, các khu, điểm du lịch và các khách sạn cần vệ sinh, khử trùng các khu vực đón tiếp, điểm tham quan du lịch, chỉnh trang cơ sở vật chất, trang thiết bị để đảm bảo các điều kiện đón và phục vụ khách du lịch sau dịch được an toàn, chu đáo.

Khu di tích lịch sử văn hóa Cố đô Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình tạm dừng đón khách. Ảnh: Thùy Dung - TTXVN

UBND tỉnh Ninh Bình giao Sở Du lịch tỉnh chủ trì, phối hợp với các Sở: Văn hóa và Thể thao, Y tế, Thông tin và Truyền thông, các cơ quan báo chí địa phương, Công an tỉnh, UBND các huyện, thành phố, Hiệp hội Du lịch tỉnh thông báo kịp thời đến ban quản lý các khu, điểm du lịch, các đơn vị, doanh nghiệp du lịch, các khách sạn trên địa bàn tỉnh, người dân và khách du lịch; đồng thời giám sát việc thực hiện của ban quản lý các khu, điểm du lịch và các khách sạn; xử lý nghiêm minh, kịp thời theo quy định của pháp luật đối với các trường hợp vi phạm.

Trên cơ sở chỉ đạo của Trung ương và tham mưu của các ngành hữu quan về diễn biến tình hình dịch COVID-19, UBND tỉnh Ninh Bình sẽ cho phép các khu, điểm du lịch mở cửa trở lại vào thời điểm thích hợp.
    Đức Phương
 

Đề xuất