Dịch COVID-19: Tất cả bệnh viện tại Thành phố Hồ Chí Minh triển khai khai báo y tế điện tử

Tất cả bệnh viện ở Thành phố Hồ Chí Minh triển khai khai báo y tế điện tử thay cho khai bản giấy. Ảnh minh họa: TTXVN Tất cả bệnh viện ở Thành phố Hồ Chí Minh triển khai khai báo y tế điện tử thay cho khai bản giấy. Ảnh minh họa: TTXVN

Thông tin từ Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, tính đến ngày 3/3, tất cả 130 bệnh viện công lập và tư nhân trên địa bàn đã triển khai khai báo y tế điện tử bằng phần mềm do Sở Y tế xây dựng. Đã có 2.342.609 lượt người khai báo, trong đó có 42.267 lượt có triệu chứng viêm hô hấp cấp (chiếm 1,8%) và 2.847 lượt khai báo có liên quan các yếu tố dịch tễ (0,12%).

Dich COVID-19: Tat ca benh vien tai Thanh pho Ho Chi Minh trien khai khai bao y te dien tu hinh anh 1Tất cả bệnh viện ở Thành phố Hồ Chí Minh triển khai khai báo y tế điện tử thay cho khai bản giấy. Ảnh minh họa: TTXVN

Qua phân tích số liệu khai báo y tế, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh nhận định, tỷ lệ bệnh nhân cần được khám sàng lọc đã giảm còn 1,92% (cách đây gần 1 tháng là 3%). Theo kế hoạch, dự kiến đến 15/3/2021, Sở Y tế sẽ triển khai khai báo y tế điện tử đến tất cả các phòng khám đa khoa và trạm y tế trên địa bàn.

Liên quan đến đánh giá tiêu chí cơ sở y tế an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19, đến nay tất cả các bệnh viện trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đều đã được Sở Y tế đánh giá đạt mức độ an toàn trong phòng, chống dịch.

Tuy nhiên, bên cạnh các bệnh viện có điểm đánh giá cao, vẫn còn một số bệnh viện mới đạt mức trung bình. Sở Y tế đã yêu cầu các bệnh viện thực hiện nghiêm các tiêu chí an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong bệnh viện.

Ngay sau đó, Sở Y tế cũng triển khai đánh giá tiêu chí an toàn cho các phòng khám đa khoa trên địa bàn. Tính đến nay, đã có 6.119 phòng khám công lập và tư nhân tham gia đánh giá theo Bộ tiêu chí Phòng khám an toàn phòng, chống COVID-19, chiếm 93,14%.

Sở Y tế ghi nhận sự tham gia nghiêm túc của các phòng khám trên địa bàn Quận 1, 5, 6, 7, 8, 11, Bình Tân, Phú Nhuận, Tân Bình và các huyện Cần Giờ, Củ Chi đã có 100% phòng khám tham gia đánh giá.

Sở Y tế cũng yêu cầu Phòng Y tế các quận, huyện và thành phố Thủ Đức tăng cường nhắc nhở các phòng khám tuân thủ tự đánh giá theo yêu cầu của Bộ Y tế./.

Đinh Hằng


Đề xuất