Dịch COVID-19: Sáng 9/5, không ghi nhận ca mắc mới, vẫn cần chủ động phòng dịch

Học sinh đến trường được cập nhật thân nhiệt. Ảnh: Hồng Đạt - TTXVN

Như vậy là tính từ 6 giờ ngày 16/4 đến 6 giờ ngày 9/5, Việt Nam đã có 23 ngày không phát sinh ca mắc mới do lây nhiễm cộng đồng.

Đến nay, nước ta đã ghi nhận 288 ca mắc COVID-19, trong đó 148 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Việt Nam đã chữa khỏi/cho xuất viện 241 bệnh nhân COVID-19, chiếm 84% tổng số trường hợp phải nhập viện điều trị căn bệnh này.

Hiện còn 47 bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 đang được điều trị tại các cơ sở y tế.

Tính đến sáng 9/5, trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, theo dõi sức khỏe tại các cơ sở y tế, có 10 người (chiếm 4%) đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 và 4 người (chiếm 1%) có kết quả âm tính 2 lần trở lên.

Tổng số có 14.403 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly), trong đó 175 người cách ly tập trung tại bệnh viện; 6.145 người cách ly tập trung tại cơ sở khác; 8.083 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đề nghị người dân tiếp tục thực hiện tốt thông điệp 5 điểm sau để phòng, chống COVID-19: Hạn chế tối đa ra ngoài, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết. Nếu buộc phải ra ngoài, người dân luôn luôn đeo khẩu trang, hãy giữ khoảng cách tiếp xúc, tốt nhất là 2m; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; thường xuyên vệ sinh và để thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc, sinh hoạt lành mạnh. Người dân thực hiện khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe hàng ngày, giữ liên hệ thường xuyên với cán bộ y tế, cơ sở y tế.

PV

Đề xuất