Dịch COVID-19: Quảng Ninh thiết lập Bệnh viện Dã chiến số 3

Sáng 6/5, chuyến bay VN18 đưa 224 người Việt Nam từ Pháp về nước đã hạ cánh tại sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh). Ảnh: TTXVN phát

Theo Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Trọng Diện, việc thiết lập Bệnh viện Dã chiến số 3 được thực hiện theo kế hoạch của Bộ Y tế, dự phòng tình huống quá tải trong phòng, chống dịch COVID-19.

Bệnh viện Dã chiến số 3 của tỉnh Quảng Ninh có nhiệm vụ sàng lọc, thu dung, cách ly, điều trị các trường hợp nghi mắc bệnh, các bệnh được xác định mức độ nhẹ, trung bình; các đối tượng được cách ly ngoài cơ sở y tế (Fl, F2, F3) và có bệnh lý khác cần điều trị; vận chuyển cấp cứu đến đơn vị thu dung điều trị phù hợp trong trường hợp tình trạng người bệnh vượt quá khả năng điều trị của đơn vị. Đồng thời, bệnh viện có  chức năng đảm bảo công tác hậu cần, an ninh, trật tự, an toàn, chế độ phụ cấp cho người bệnh, nhân viên y tế làm việc tại bệnh viện; thực hiện đào tạo, tập huấn, tổ chức diễn tập cho cán bộ nhân viên tại bệnh viện về các nội dung chuyên môn trong khám chữa bệnh, đặc biệt là phòng, chống COVID-19; sử dụng hiệu quả cao ngân sách nhà nước cấp, thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của Nhà nước trong hạch toán chi phí khám, chữa bệnh và đảm bảo công tác truyền thông, thông tin, báo cáo, phòng bệnh.

Hiện tại, tỉnh Quảng Ninh đang cách ly, điều trị cho hai bệnh nhân mắc COVID-19 (gồm nữ bệnh nhân số 50 và nam bệnh nhân số 149) tại Bệnh viện Dã chiến số 2 (đặt tại thành phố Hạ Long). Hai bệnh nhân này đã được công bố khỏi bệnh vào ngày 16/4 nhưng cùng dương tính trở lại với virus SARS-CoV-2 và có diễn biến bệnh khá phức tạp do các xét nghiệm lúc cho kết quả dương tính, lúc cho kết quả âm tính.
Văn Đức

Đề xuất