Dịch COVID-19: Quảng Ngãi bố trí điểm thi riêng cho thí sinh thuộc diện F1

Nhằm tạo sự yên tâm cho các thí sinh tham gia Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông Quốc gia năm 2020 sắp đến, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ngãi đã có quyết định chuẩn bị các phòng thi riêng cho các thí sinh nếu thuộc các đối tượng F1 (tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc COVID-19).

Dich COVID-19: Quang Ngai bo tri diem thi rieng cho thi sinh thuoc dien F1 hinh anh 1Xây dựng phương án thi tốt nghiệp trung học phổ thông trong thời điểm dịch COVID-19 đang diễn ra tại nhiều địa phương. Ảnh: Bích Huệ - TTXVN

Theo lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, nếu trên địa bàn tỉnh có thí sinh thuộc diện F1 đang được cách ly tập trung, Sở sẽ bố trí một điểm thi riêng, dự kiến tối đa 6 phòng và có 15 cán bộ làm công tác tổ chức thi.

Tại các điểm thi sẽ chuẩn bị lực lượng dự phòng, bố trí phòng thi riêng cho những thí sinh có các biểu hiện như ho, sốt… Các trường phải nhắc học sinh mang theo những dụng cụ cá nhân cần thiết để phòng chống COVID-19. Ngoài những vật dụng được mang vào phòng thi theo quy định, thí sinh cần mang dụng cụ cá nhân như bình nước uống, khẩu trang.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Sở Giáo dục và Đào tạo đã hướng dẫn các trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh tổ chức ôn tập cho học sinh lớp 12, phải tiến hành giãn cách các lớp học, mỗi lớp chia thành 2 nhằm đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch COVID-19. Ngoài ra, học sinh phải đeo khẩu trang, thường xuyên sát khuẩn tay... theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông Quốc gia năm 2020 dự kiến được tổ chức từ ngày 8 – 10/8, toàn tỉnh Quảng Ngãi có hơn 13.700 thí sinh dự thi; 1.550 cán bộ, giáo viên được điều động làm công tác thi; 320 cán bộ phục vụ, bảo vệ kỳ thi. Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ bố trí 32 điểm thi với 606 phòng thi cùng các điểm thi dự phòng.

Sỹ Thắng

Tin liên quan

Đảm bảo an toàn Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông trước dịch COVID-19

Ngày 30/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo ra văn bản số 2832/BGDĐT-QLCL đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn cho Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2020 trước diễn biến phức tạp tại Đà Nẵng của dịch COVID-19 và đang lây lan sang các địa phương khác.


Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020: Hỗ trợ thí sinh huyện đảo Phú Quý (Bình Thuận) vào đất liền dự thi

Sáng 30/7, hơn 100 học sinh lớp 12 ở huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận đã được đưa vào đất liền để chuẩn bị tham dự Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020. Để kịp thời hỗ trợ các thí sinh, Tỉnh đoàn Bình Thuận tổ chức các hoạt động tiếp sức mùa thi.


Dịch COVID-19: Lạng Sơn lập 146 lán trại ngăn chặn xuất, nhập cảnh trái phép

Trong thời gian qua, trên tuyến biên giới Lạng Sơn tình trạng xuất, nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở biên giới gia tăng, gây tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19. Trước tình hình đó, trên toàn tuyến biên giới, Bộ đội Biên phòng cùng các lực lượng chức năng đã thiết lập 146 lán trại, chốt chặn 24/24h tại các đường mòn, lối tắt trên khu vực biên giới nhằm tăng cường kiểm soát.Đề xuất