Dịch COVID-19: Phát hiện và tạm giữ đối tượng trốn khỏi khu cách ly tập trung tại Lạng Sơn

Tối 1/6, ông Hoàng Duy Thiện, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bình Gia (Lạng Sơn) cho biết, lực lượng chức năng đã phát hiện và tạm giữ Lý Mạnh Thương - đối tượng trốn khỏi khu cách ly tập trung của huyện. Thương bị lực lượng chức năng phát hiện tại khu vực phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

Dich COVID-19: Phat hien va tam giu doi tuong tron khoi khu cach ly tap trung tai Lang Son hinh anh 1Sau khi trốn khỏi khu cách ly y tế, đối tượng Lý Mạnh Thương đã bị bắt. Nguồn: baotainguyenmoitruong.vn

Hiện các cơ quan chức năng đang tiếp tục khai thác, điều tra lộ trình di chuyển của đối tượng Thương để có biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

Trước đó, ngày 21/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Bình Gia đã tiến hành áp dụng biện pháp cách ly y tế đối với công dân Lý Mạnh Thương (sinh năm 2002, trú tại thôn Làng Tráng, xã Hòa Bình, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn), do có liên quan đến vùng dịch Hữu Lũng. Nơi rà soát, truy vết trước khi vào cách ly của người này là xã Tân Văn, huyện Bình Gia.

Ngày 21/5, Lý Mạnh Thương được xét nghiệm SARS-CoV-2 lần một và cho kết quả âm tính. Đến 21 giờ ngày 31/5, khi lực lượng chức năng kiểm tra thì không thấy công dân này ở tại phòng và trong khu cách ly và cũng không thể liên lạc được với người này.

Do vậy, sáng 1/6, Trung tâm Y tế huyện Bình Gia đã ban hành công văn hỏa tốc về việc truy tìm một trường hợp trốn khỏi khu cách ly tập trung của huyện.

Thái Thuần

Tin liên quan

Dịch COVID-19: Truy tìm đối tượng bỏ trốn khỏi khu cách ly tập trung tại Phú Thọ

Sau khi được lực lượng Công an huyện Thanh Sơn (tỉnh Phú Thọ) đưa vào Trung tâm cách ly, theo dõi thuộc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, đối tượng Trần Mạnh Hùng (sinh năm 1989, trú tại khu Bành, xã Võ Miếu, huyện Thanh Sơn, Phú Thọ) đã bỏ trốn sau khoảng 7 giờ thực hiện cách ly tập trung tại đây.Đề xuất