Dịch COVID-19: Ngày thứ 4, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng

Thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID -19 cho biết: Tính từ 18 giờ ngày 1/9 đến 6 giờ ngày 2/9, nước ta không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19. Tổng số ca bệnh ghi nhận ở nước ta đến nay vẫn là 1.044 trường hợp. Như vậy là đã sang ngày thứ 4 Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng.

Dich COVID-19: Ngay thu 4, Viet Nam khong ghi nhan ca mac moi trong cong dong hinh anh 1 Đo thân nhiệt cho công dân trước khi vào khu cách ly tập trung. Ảnh: Xuân Triệu - TTXVN

Tính đến 6 giờ ngày 2/9, Việt Nam có tổng cộng 690 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước. Trong đó, số ca mắc mới liên quan đến Đà Nẵng tính từ ngày 25/7 đến nay là 550 ca.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19: Trong số các bệnh nhân đang tiếp tục điều trị tại các cơ sở y tế, có 27 người âm tính lần 1; 53 người âm tính lần 2 và 37 người âm tính lần 3 với SARS-CoV-2. Số ca được điều trị khỏi bệnh là 735/1044.

Tiểu ban Điều trị cũng cho biết, trong số các bệnh nhân đang điều trị hiện có một số trường hợp tiên lượng nặng và nguy kịch, có thể tử vong bất cứ lúc nào. Số trường hợp mắc COVID-19 tiên lượng nặng và nguy kịch này chủ yếu thuộc nhóm lây nhiễm cộng đồng, có nguồn gốc từ ổ dịch Đà Nẵng.

Đến thời điểm này số ca tử vong ở nước ta là 34 ca. Đa phần các trường hợp tử vong ở nước ta đều là người cao tuổi, trên nền bệnh lý nặng như suy thận mạn giai đoạn cuối, ung thư máu giai đoạn cuối không đáp ứng hoá chất, hội chứng mạch vành, suy hô hấp cấp, thoái hoá đa khớp, tăng huyết áp, suy thượng thận mạn, đái tháo đường tuyp 2, nhiễm trùng huyết, viêm phổi, suy kiệt, suy đa tạng.

Hiện, cả nước vẫn còn 66.946 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe.

Để chủ động phòng, chống dịch COVID-19 trong trạng thái "bình thường mới", Bộ Y tế mong muốn và kêu gọi mỗi người dân Việt Nam cùng nhau thực hiện chung sống an toàn với đại dịch COVID-19. Bộ Y tế gửi đến nhân dân thông điệp 5k "Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách -Không tập trung - Khai báo y tế".

Đặc biệt, mỗi người dân cần thực hiện khai báo y tế trên App NCOVI; cài đặt ứng dụng BlueZone tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.vn để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19...

PV

Tin liên quan

Dịch COVID-19: Bệnh nhân rất nặng ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương được công bố khỏi bệnh

Theo thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương: Chiều 1/9, đã có thêm 3 bệnh nhân điều trị tại bệnh viện được công bố khỏi bệnh. Đó là các bệnh nhân số 678, 812 và 1038, trong đó, bệnh nhân 812 là ca bệnh rất nặng. Các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính 3 lần với SARS-CoV-2, không còn các biểu hiện lâm sàng như sốt, ho, khó thở.


Các nhà khoa học Australia phát hiện hợp chất có thể kiềm chế sự phát triển của virus SARS-CoV-2

Trong bối cảnh các nước trên thế giới đang chạy đua tìm ra phương pháp chữa bệnh COVID-19, các nhà khoa học Australia đã phát hiện ra một hợp chất ban đầu được nghiên cứu để ngăn chặn bệnh SARS có thể kiềm chế sự phát triển của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 trong phòng thí nghiệm.


Nghiên cứu thuốc điều trị COVID-19 từ quả acai berry

Ngày 31/8, các nhà khoa học Canada cho biết đang nghiên cứu sử dụng quả acai berry - loại quả có nguồn gốc từ Nam Mỹ được mệnh danh là "siêu thực phẩm" - trong điều trị và phòng ngừa các triệu chứng của bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.Đề xuất