Dịch COVID-19: Lạng Sơn lập mới 5 chốt kiểm dịch tại các cửa khẩu

Tỉnh Lạng Sơn đã lập mới 5 chốt kiểm dịch tại các cửa khẩu trên địa bàn. Đây là thông tin được đưa ra tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Lạng Sơn tổ chức vào chiều 18/8.

Dich COVID-19: Lang Son lap moi 5 chot kiem dich tai cac cua khau hinh anh 1Một điểm chốt chặn người xuất, nhập cảnh trái phép thuộc địa bàn Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chi Ma quản lý. Ảnh: TTXVN

Theo đó, cửa khẩu được thành lập chốt kiểm dịch là Chi Ma (huyện Lộc Bình) với 1 chốt; cửa khẩu Hữu Nghị (huyện Cao Lộc) với 1 chốt; cửa khẩu Cốc Nam (huyện Văn Lãng) với 2 chốt; cửa khẩu Tân Thanh (huyện Văn Lãng) với 1 chốt. Các chốt có nhiệm vụ kiểm soát người và phương tiện qua lại khu vực cửa khẩu. Theo báo cáo của lực lượng Biên phòng tỉnh, trung bình mỗi ngày có khoảng 250 lượt phương tiện qua lại các cửa khẩu của tỉnh Lạng Sơn. Tất cả thủ tục kiểm dịch y tế đều được thực hiện chặt chẽ và đúng quy trình.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Lạng Sơn, qua rà soát, toàn tỉnh có 1.669 người liên quan đến ổ dịch Đà Nẵng (trong đó 1.646 người đã qua 14 ngày). Riêng tại huyện Đình Lập, nơi có 4 trường hợp mắc COVID-19 và đã được đưa đi điều trị tại Hà Nội vào ngày 5/8, hiện còn 4 trường hợp F2 có triệu chứng bệnh, 4 trường hợp này đang được cách ly và theo dõi tại Trung tâm Ytế huyện Đình Lập.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Hồ Tiến Thiệu yêu cầu các lực lượng chức năng, nhất là trên khu vực biên giới, tiếp tục bám nắm địa bàn; thườngtrực tại các lán chốt kiểm dịch tại đường mòn, lối mở. Với công tác kiểm dịch y tế chặt chẽ tại cửa khẩu, 100% khách nhập cảnh từ nước ngoài qua tất cả các cửa khẩu phải được kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Các đơn vị, sở, ngành có liên quan cần tăng cường kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch...

Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn cho biết, khu dân sư số 7 (thị trấn Đình Lập, huyện Đình Lập) sẽ được dỡ bỏ cách ly y tế và 2 chốt kiểm tra y tế trên Quốc lộ 4B sẽ được dỡ bỏ khi đủ thời gian an toàn theo quy định.

Nguyễn Quang Duy

Tin liên quan

Điện Biên tăng cường chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên dặm dài biên cương

Trước tình hình dịch COVID-19 có thể "xâm nhập" vào Việt Nam do các hoạt động thăm thân qua lại biên giới, xuất nhập cảnh trái phép của người dân vùng biên, là lực lượng nòng cốt trong việc ngăn chặn dịch COVID-19, Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã tăng thêm 8 chốt chặn, nâng tổng số lên 68 chốt với gần 300 cán bộ, chiến sĩ tham gia canh gác dọc tuyến biên giới. Các anh đang ngày đêm bám chốt, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ để tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ "kép": gìn giữ an ninh biên giới, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ và làm tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19.


Dịch COVID-19: Lào Cai lập thêm 8 chốt kiểm soát dịch

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Lào Cai đã thành lập thêm 8 chốt kiểm soát dịch trên tất cả các tuyến đường sắt, đường bộ liên tỉnh. Các chốt sẽ hoạt động liên tục 24/24 giờ tất cả các ngày trong tuần (kể cả ngày nghỉ, ngày lễ), được chia làm 3 ca, bắt đầu từ 27/3. Trước đó, tỉnh đã thành lập một chốt kiểm soát trong ga xe lửa Lào Cai.Đề xuất