Dịch COVID-19: Không có ca mắc mới; 86 bệnh nhân âm tính từ 1-3 lần với SARS-CoV-2

Báo cáo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết tính từ 18 giờ ngày 5/9 đến 6 giờ ngày 6/9 không có thêm ca mắc mới. Đến thời điểm này, Việt Nam vẫn ghi nhận 1.049 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2; trong đó, 691 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước (551 ca mắc mới tính từ ngày 25/7 đến nay).

Dich COVID-19: Khong co ca mac moi; 86 benh nhan am tinh tu 1-3 lan voi SARS-CoV-2 hinh anh 1Kiểm tra tình hình sức khỏe cho người cách ly tại khu cách ly tập trung. Ảnh: Hoàng Nhị - TTXVN

Cả nước hiện có 40.620 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, đến thời điểm này, nước ta có 805/1.049 ca được công bố khỏi bệnh; 35 ca tử vong.

Trong số các bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế, có 27 người âm tính 1 lần với với SARS-CoV-2; 24 người âm tính lần 2 và 35 người âm tính lần 3.

Để cùng chống lại COVID-19 , Bộ Y tế đề nghị mỗi người dân hãy đeo khẩu trang khi ra ngoài và trong suốt quá trình đi lại tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người, nhà hàng, quán cà phê, bệnh viện…; rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay trong thời gian ít nhất 20 giây…

Khi cần, người dân có thể liên hệ với đường dây nóng Bộ Y tế: 1900.9095 để được tư vấn; cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19:
https://www.bluezone.gov.vn/taiapp

Bộ Y tế cũng đề nghị mỗi người dân hãy đeo khẩu trang đúng cách để phòng lây nhiễm COVID-19. Cụ thể, khẩu trang phải che kín mũi, miệng, đảm bảo không có khe hở giữa mặt và khẩu trang; không chạm tay vào mặt ngoài khẩu trang trong suốt quá trình sử dụng.

Khi tháo khẩu trang chỉ cầm phần dây đeo sau tai, không chạm vào mặt ngoài của khẩu trang.Thay khẩu trang sau mỗi lần sử dụng hoặc khi bị bẩn, tuyệt đối không dùng lại đối với khẩu trang dùng 1 lần.

Với khẩu trang vải tái sử dụng nhiều lần, phải giặt riêng hàng ngày bằng xà phòng và nước sạch, phơi khô tự nhiên hoặc sấy hoặc là khô; số lần tái sử dụng theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

Rửa tay đúng cách bằng xà phòng hoặc dung dịch rửa tay sát khuẩn trước và sau khi đeo khẩu trang.

PV

Tin liên quan


Đề xuất