Dịch COVID-19: Học sinh tại huyện Tam Đường (Lai Châu) tạm dừng đến trường từ ngày 8/11

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn huyện Tam Đường (Lai Châu), để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tạm thời cho 16.067 học sinh của 37 trường học trực thuộc tạm dừng đến trường một tuần (từ ngày 8/11 đến hết ngày 14/11). Học sinh tại xã Bản Giang, trước mắt tạm dừng đến trường cho đến khi cơ quan chức năng đánh giá là vùng an toàn.

Dich COVID-19: Hoc sinh tai huyen Tam Duong (Lai Chau) tam dung den truong tu ngay 8/11 hinh anh 1Họp trực tuyến tại xã Bản Giang, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu. Ảnh: Nguyễn Oanh-TTXVN.

Ông Phạm Chiến Công, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tam Đường cho biết, trong thời gian học sinh tạm dừng đến trường, Phòng chỉ đạo các trường bố trí lực lượng cán bộ, giáo viên, nhân viên phối hợp với Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 các xã làm tốt công tác tuyên truyền cho công dân trên địa bàn về diễn biến phức tạp của dịch bệnh và quy định về phòng, chống; tiếp tục phối hợp điều tra, truy vết, thống kê trường hợp tiếp xúc gần và người có liên quan. Đặc biệt, các trường tập trung triển khai biện pháp phòng, chống dịch theo Kế hoạch nhiệm vụ năm học đã xây dựng; duy trì việc giao bài tập, kiến thức ôn tập cho học sinh trong thời gian tạm dừng đến trường để đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng chung của ngành.

Qua rà soát, xã Bản Giang có 21 học sinh tiếp xúc gần với ca nghi mắc (trong đó, có 11 học sinh, ở xã Bản Giang được xác định là F1), 507 em là F2 và 2.165 em F3, có 4 giáo viên được xác định là F1, 86 giáo viên F2.

Trước đó, ngày 7/11, thành phố Lai Châu đã có công văn tạm dừng một số hoạt động không thiết yếu để sớm phát hiện các F0. Các đơn vị trường học trên địa bàn thành phố tạm thời cho học sinh dừng học tập trung từ thứ Hai ngày 8/11 đến hết Chủ nhật ngày 14/11, chuyển sang hình thức dạy học online (trực tuyến).

Từ ngày 4/11 đến 18 giờ ngày 7/11, toàn tỉnh Lai Châu ghi nhận 13 F0 tại xã Bản Giang, 136 trường hợp F1, 791 trường hợp F2 và 1.486 trường hợp F3. Cơ quan chức năng đã xét nghiệm sàng lọc cho toàn bộ người dân tại xã Bản Giang và những người có liên quan với 3.521 mẫu, qua đó phát hiện 13 mẫu dương tính, các mẫu còn lại âm tính với SARS-CoV-2.

Đinh Thùy

Tin liên quan

Lai Châu khởi động du lịch trong điều kiện bình thường mới

Những ngày này, tại Khu du lịch sinh thái cộng đồng Gia Khâu 1, xã Sùng Phài, thành phố Lai Châu, người dân đang tất bật dọn dẹp nhà cửa, đường giao thông nông thôn để đón khách du lịch. Bản du lịch Gia Khâu 1 hiện có 120 hộ dân người Mông sinh sống, trong đó có khoảng 20 hộ tham gia làm du lịch.


Lai Châu khẩn trương khoanh vùng, dập ổ dịch COVID-19 ở xã Bản Giang

Sau 2 ngày phát hiện ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 tại xã Bản Giang, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu, sáng 6/11, các cơ quan chức năng địa phương đang khẩn trương truy vết, điều tra xác minh các trường hợp liên quan tới các ca dương tính. Đồng thời, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cộng đồng và thành lập các chốt kiểm tra, kiểm soát tại các bản trên địa bàn xã.Đề xuất