Dịch COVID-19: Học sinh Hưng Yên, Đà Nẵng tạm dừng đến trường từ ngày 4/5

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên và Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng đã cho học sinh trên địa bàn nghỉ học từ ngày 4/5 để phòng, chống dịch COVID-19.

Tối 3/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên cho biết đã có chủ trương đề xuất UBND tỉnh cho học sinh trên địa bàn toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 4/5 để phòng, chống dịch COVID-19.

Ông Phan Xuân Quyết, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên cho biết, việc cho học sinh nghỉ học căn cứ vào tình hình dịch bệnh COVID 19 đang diễn biến nhanh và phức tạp, khó lường; đặc biệt là sau dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro. Theo đó, việc cho học sinh dừng đến trường nhằm bảo đảm an toàn, khống chế triệt để các nguy cơ lây nhiễm tại các cơ sở giáo dục. Thời gian bắt đầu từ ngày 4/5 đến khi có thông báo trở lại.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên yêu cầu trong thời gian trên, các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên tổ chức dạy học trực tuyến, giao nhiệm vụ  hướng dẫn học sinh học qua các công cụ, phần mềm dạy học. Các nhà trường rà soát, điều chỉnh chương trình học theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo; khi thực hiện dạy học qua internet, cần bảo đảm việc quản lý thời gian, nội dung chặt chẽ, đúng quy định.

Các nhà trường cần thông báo cho học sinh hạn chế đi lại, luôn cập nhật thông tin, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế; sẵn sàng các phương án ứng phó với mọi diễn biến của dịch COVID -19, bảo đảm an toàn cho giáo viên và học sinh.

Tối 3/5,  Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng ban hành Công văn số 1265/SGDĐT-VP về việc cho trẻ mầm non, học sinh, học viên, sinh viên dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học khẩn trương thực hiện thông báo kịp thời đến các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố, đến phụ huynh việc cho trẻ mầm non, học sinh, học viên, sinh viên trên địa bàn thành phố Đà Nẵng dừng đến trường  từ ngày 4/5/2021 để phòng, chống dịch COVID-19 đến khi có thông báo mới.

Các đơn vị, trường học chủ động thực hiện kế hoạch dạy học trực tuyến, hướng dẫn học sinh, học viên, sinh viên hoàn thành chương trình học tập, chuẩn bị kiểm tra học kì II và các kỳ thi khác. Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ có văn bản hướng dẫn cụ thể về chuyên môn; đồng thời yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học khẩn trương thực hiện; kịp thời báo cáo những tình huống bất thường về Sở Giáo dục và Đào tạo để kịp thời chỉ đạo xử lí.

Mai Ngoan - Võ Văn Dũng

Tin liên quan

Dịch COVD-19: Học sinh các cấp ở Hà Nam tạm dừng đến trường từ 3/5 đến hết 9/5/2021 để phòng, chống dịch

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, chiều 1/5, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Nam có Công văn số 1028/UBND-KGVX về việc cho học sinh, sinh viên các cấp học trên địa bàn tỉnh tiếp tục tạm dừng đến trường từ ngày 3/5 đến hết ngày 9/5/2021 để phòng, chống dịch.Đề xuất