Dịch COVID-19: Hệ thống 1407 nhận được hơn 126 tỷ đồng ủng hộ chống dịch

Mỗi tin nhắn Quý vị đóng góp 20.000 đồng nhân n lần.Trân trọng cảm ơn". 
Ảnh: ais.gov.vn

Hiện các doanh nghiệp viễn thông di động đã thay đổi logo của doanh nghiệp và bổ sung thêm thông điệp hãy ở nhà. Cụm từ “Hay o Nha!” hay "Stayhome" được chạy ngay sau logo của nhà mạng viễn thông nhằm khuyến nghị người dân hạn chế di chuyển. Đồng thời, các nhà mạng viễn thông phối hợp với các đơn vị của Bộ Y tế lắp đặt internet không dây (wifi) miễn phí và triển khai các gói cước hỗ trợ tối đa cho các cán bộ y tế, đội ngũ phục vụ công tác hậu cần, công an, quân đội, các tình nguyện viên và các khách hàng tại khu vực cách ly tập trung.

Cục Tin học hóa, thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, tính đến 11 giờ 30 ngày 5/4, đã thu được 446.760 tờ khai y tế bắt buộc đối với khách nhập cảnh qua “tokhaiyte.vn”, ứng dụng Vietnam Health Declaration của Viettel và ứng dụng chuyển tờ khai giấy thành bản khai điện tử của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Viêt Nam (VNPT). Đã có 4.960.000 lượt tải ứng dụng khai báo tự nguyện toàn dân NCOVI. Hiện ứng dụng NCOVI đã được bổ sung thêm tính năng mới hỗ trợ giám sát cách ly và quản lý. Với việc sử dụng các công nghệ tiên tiến như trí tuệ nhân tạo (AI), công nghệ chuỗi khối (Blockchain), ứng dụng NCOVI đã hỗ trợ điểm danh người cách ly hàng ngày bằng nhận diện khuôn mặt, cảnh báo nếu người cách ly di chuyển quá 100m so với địa điểm cách ly.

Bộ Thông tin và Truyền thông cũng giới thiệu bộ công cụ làm việc trực tuyến phục vụ các cơ quan, tổ chức nhà nước tại địa chỉ “https://govtech.mic.gov.vn/” và hệ thống họp trực tuyến tại địa chỉ  “http://emeeting.mic.gov.vn/”. Hệ thống công cụ này được thực hiện bởi Trung tâm Chính phủ điện tử, Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông.
Ngọc Bích


Đề xuất