Dịch COVID-19: Hải Dương thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố Chí Linh trong 21 ngày

Chiều 28/1, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Dương Thái đã có công điện yêu cầu giãn cách xã hội toàn thành phố Chí Linh trong 21 ngày theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Việc thực hiện giãn cách xã hội bắt đầu từ 12 giờ ngày 28/1 theo nguyên tắc cách ly gia đình với gia đình, thôn với thôn, xã với xã, phường với phường; yêu cầu người dân chỉ ra khỏi nhà khi thật cần thiết; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở; tạm dừng tất cả hoạt động trường học, hoạt động công cộng, cơ sở vui chơi giải trí, các hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu.

Công điện cũng yêu cầu tạm dừng hoạt động vân chuyển hành khách công cộng từ thành phố Chí Linh ra bên ngoài, hạn chế tối đa hoạt động của các phương tiện cá nhân. UBND thành phố Chí Linh phối hợp với các cơ quan chức năng lấy mẫu toàn bộ 920 người dân thôn Kim Điền, phường Cộng Hòa và gần 4.000 công nhân đang làm việc trong Khu công nghiệp Cộng Hòa nơi có Công ty TNHH Điện tử POYUN Việt Nam.

Đối với các địa phương khác của Hải Dương, lãnh đạo tỉnh yêu cầu thực hiện theo Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, yêu cầu người dân hạn chế đi lại, chỉ ra đường trong trường hợp thật sự cần thiết, tạm thời hạn chế đến các nơi tập trung đông người như chợ, trung tâm thương mại. Việc vận chuyển hành khách công cộng nội tỉnh, liên tỉnh được hoạt động nhưng phải thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch và chỉ được chở tối đa 50% công suất.

Tỉnh Hải Dương cũng tạm thời đóng cửa tất cả trường học, cơ sở giáo dục, cơ sở đào tạo trên địa bàn kể từ ngày 29/1; tạm dừng các hoạt động tập trung đông người, các cửa hàng, quán ăn uống không phục vụ khách ăn uống tại chỗ; thực hiện ghi chép toàn bộ thông tin người ra vào quán. Tỉnh thực hiện các biện pháp kiểm soát chặt chẽ an toàn thực phẩm; tạm dừng các hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như: Dịch vụ làm đẹp, xông hơi, massage, karaoke, quán bar, vũ trường, phòng game, trò chơi, rạp chiếu phim, phòng tập gym, cơ sở kinh doanh dịch vụ thể thao.

Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự không tổ chức các nghi lễ, hoạt động có tập trung đông người, không đón các đoàn khách thập phương, thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch. Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp không tổ chức tiệc tất niên; tạm dừng các hoạt động của Hội sinh vật cảnh, triển lãm, các trạm dừng nghỉ trên các quốc lộ trên địa bàn tỉnh. Các chợ hoa phục vụ Tết phải thực hiện việc giãn cách.

Hải Dương cũng tạm thời đóng cửa sân golf Chí Linh, xét nghiệm toàn bộ nhân viên, khách đến chơi golf từ ngày 15/1 trở lại đây. Tỉnh cũng không tổ chức bắn pháo hoa vào dịp tết Tân Sửu; đang chuẩn bị phương án xây dựng các bệnh viện dã chiến tại tỉnh.

Mạnh Tú

Tin liên quan

Dịch COVID-19: Hải Dương thực hiện giãn cách xã hội đối với thành phố Chí Linh từ trưa 28/1

Trưa 28/1, ông Nguyễn Văn Kiên, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Chí Linh (tỉnh Hải Dương) cho biết, từ 12 giờ ngày 28/1 đã thực hiện giãn cách xã hội đối với toàn thành phố để phòng, chống dịch COVID-19. Cùng với đó, tiến hành phong tỏa đối với thôn Kim Điền, xã Hưng Đạo và Công ty TNHH Điện tử POYUN Việt Nam.


Nở rộ các loại robot giúp xoa dịu tâm lý trong thời kỳ giãn cách xã hội tại Nhật Bản

Khi nhiều người đang phải học cách giữ liên lạc với người thân, bạn bè và đồng nghiệp thông qua các cuộc gọi bằng video trong thời kỳ đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, việc thiếu đi tương tác trực tiếp đã thúc đẩy sự phát triển của thị trường robot thay thế cho các tiếp xúc vật lý của con người tại Nhật Bản.Đề xuất