Dịch COVID-19: Gia Lai ghi nhận 13 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai, tính đến 7 giờ ngày 3/2, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 13 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện các trường hợp này đang thực hiện cách ly theo đúng quy định tại Trung tâm Y tế thị xã Ayun Pa, Trung tâm Y tế huyện Krông Pa, Trung tâm Y tế huyện Phú Thiện và Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Dich COVID-19: Gia Lai ghi nhan 13 truong hop duong tinh voi SARS-CoV-2 hinh anh 1 Lực lượng Tiểu đoàn Hóa học 21- Quân đoàn 3 phun hóa chất khử khuẩn tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai và Bệnh viện Y Dược Hoàng Anh Gia Lai. Ảnh: Quang Thai - TTXVN

Cũng theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai, đến 17 giờ ngày 2/2, tỉnh đã lấy mẫu, xét nghiệm hơn 1.000 trường hợp, trong đó đã xác định 13 trường hợp dương tính, 734 trường hợp âm tính và 259 người đang chờ kết quả.

Lực lượng chức năng đang nỗ lực triển khai công tác khoanh vùng, truy vết các trường hợp liên quan. Tuy nhiên, một số trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 có lây nhiễm trong cộng đồng ở khu vực vùng sâu, vùng xa khiến công tác truy vết các ca tiếp xúc, tiếp xúc gần rất khó khăn.

Bà Nguyễn Thị Thanh Lịch, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai cho biết: Dù gặp nhiều khó khăn trong việc truy vết F1 nhưng tỉnh sẽ triển khai nhiều biện pháp để tập trung khoanh vùng, dập dịch, tránh để dịch lây lan.

Hiện nay, có nhiều thông tin sai lệch về tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Gia Lai đề nghị, các cơ quan báo chí bám sát thông tin từ Ban Chỉ đạo để thống nhất, đưa tin chính xác, tránh gây hoang mang dư luận.

Quang Thái

Tin liên quan

Dịch COVID-19: Bình Dương ghi nhận thêm 2 ca dương tính liên quan đến bệnh nhân 1801

Sáng 3/2, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương cho biết, trên địa bàn ghi nhận thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Cả hai trường hợp dương tính mới này thuộc diện F1 liên quan đến bệnh nhân số 1801 đã được đưa đi cách ly. Như vậy, đến ngày 3/1, ở Bình Dương phát hiện 4 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng đang cách ly điều trị với sức khỏe ổn định.


Sáng 3/2, ghi nhận thêm 9 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng

Báo cáo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết tính từ 18 giờ ngày 2/2 đến 6 giờ ngày 3/2, Việt Nam ghi nhận thêm 9 ca mắc mới trong cộng đồng tại Gia Lai (4 trường hợp), Hải Dương (2 trường hợp), Bình Dương (2 trường hợp), Hà Nội (1 trường hợp); không có ca nhập cảnh.


Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long: Các địa phương cần nhanh hơn một mức trong phòng, chống dịch COVID-19

Chiều 2/2, tại cuộc họp trực tuyến với điểm cầu các tỉnh, huyện có dịch COVID-19, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh, dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp và đã khác so với trước đây. Chủng mới lây lan nhanh hơn 70% và có đến 70-80% bệnh nhân không có triệu chứng. Vì vậy sẽ dễ bị bỏ qua trong các công đoạn rà soát, các địa phương phải thay đổi chiến thuật và nâng cao hơn một mức, nhanh hơn một mức trong phòng, chống dịch.Đề xuất