Dịch COVID-19: Ghi nhận 1 trường hợp mắc mới, liên quan tới bệnh nhân số 166

 Người hoàn thành nghĩa vụ cách ly dời khu nhà, ra xe trở về địa phương.
Ảnh: Danh Lam – TTXVN

Ca mắc mới số 240 là bệnh nhân nữ, 29 tuổi, có địa chỉ tại huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang, làm việc tại Bangkok, Thái Lan. Ngày 19/3, trước khi về Việt Nam, bệnh nhân tham gia buổi liên hoan với gia đình bệnh nhân số 166. Ngày 20/3, bệnh nhân đáp chuyến bay VN618, ghế 28B về Hà Nội. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân được đưa đến khu cách ly tập trung tại Lữ đoàn 241, xã Quỳnh Lưu, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình, được khám sàng lọc.

Đến ngày 31/3, bệnh nhân có biểu hiện sốt 38,3°C, không ho, không khó thở, được chuyển khu cách ly đặc biệt và lấy mẫu bệnh phẩm. Chiều tối 1/4, xét nghiệm của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Vào lúc 20h cùng ngày, bệnh nhân được chuyển điều trị tại Khoa Truyền nhiễm Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình. Sáu trường hợp ở cùng phòng với bệnh nhân tại khu cách ly được lấy mẫu xét nghiệm trong đêm 1/4 và đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Như vậy đến thời điểm này, Việt Nam có 240 trường hợp mắc COVID-19 ( trong đó có 149 người từ nước ngoài chiếm 62,1%; 91 người lây nhiễm thứ phát, trong đó 61 người thuộc ổ dịch nội địa).

Trong ngày đã có 5 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, trong đó có 4 bệnh nhân tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi (Thành phố Hồ Chí Minh) và 1 bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Hiện có 7 bệnh nhân nặng, trong đó 2 ca nguy kịch đang thở máy, lọc máu (trong đó có 1 ca ECMO) tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương; 1 ca thở máy không xâm nhập chuyển sang thở oxy; 4 ca thở oxy.
 
Nguyễn Thị Bích Thủy

Đề xuất