Dịch COVID-19: Đắk Nông cách ly tại nhà các trường hợp trở về hoặc đến từ Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 9/2, ông Nguyễn Đình Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông ký công văn gửi các sở, ban ngành, lực lượng vũ trang, UBND các huyện, thành phố yêu cầu siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Dich COVID-19: Dak Nong cach ly tai nha cac truong hop tro ve hoac den tu Thanh pho Ho Chi Minh hinh anh 1Đo thân nhiệt người dân để sàn lọc, phòng chống dịch Covid – 19. Ảnh: Hưng Thịnh – TTXVN

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông chỉ đạo cách ly tại nhà đối với tất cả các trường hợp trở về hoặc đến từ Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 9/2, thời gian cách ly tối đa 14 ngày. Người dân thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, đặc biệt là đeo khẩu trang, không tụ tập đông người và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông cũng chỉ đạo hạn chế tối đa việc tập trung đông người, người dân hạn chế việc đi lại trong dịp Tết. Ngành Y tế và các đơn vị liên quan sẵn sàng nguồn lực cần thiết để chủ động trong mọi tình huống.

UBND huyện Đắk R’Lấp duy trì trực 24/24h tại các trạm kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại cửa ngõ phía Nam tỉnh Đắk Nông (xã Đắk Ru, huyện Đắk R’Lấp).

Trước đó, UBND tỉnh Đắk Nông cũng đã chỉ đạo thủ trưởng các sở, ngành và Chủ tịch UBND các huyện, thành phố không nghỉ phép trước, trong và sau Tết Nguyên đán để đảm bảo thường trực phòng, chống dịch COVID-19.

Hưng Thịnh

Tin liên quan


Đề xuất