Dịch COVID-19: Bộ Y tế xác nhận ca dương tính thứ 66 tại Việt Nam

Ca bệnh số 62 là nam, 18 tuổi, địa chỉ ở quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội. Bệnh nhân là du học sinh từ Anh về Việt Nam trên chuyến bay Vietnam Airlines từ Anh về Việt Nam ngày 16/3/2020, hạ cánh tại sân bay Vân Đồn. Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh đã tổ chức xét nghiệm sàng lọc các hành khách, kết quả bệnh nhân này dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân và những người tiếp xúc gần đã được đưa đến Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển Uông Bí và mẫu bệnh phẩm được gửi về Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Việt Nam Thuỵ Điển Uông Bí, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Bệnh nhân nữ số 63, 20 tuổi, địa chỉ tại đường Hoàng Minh Giám, phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội. Bệnh nhân là du học sinh tại Anh, nhập cảnh về Nội Bài ngày 15/3/2020 trên chuyến bay TG564. Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã tổ chức xét nghiệm sàng lọc, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân và những người tiếp xúc gần đã được đưa đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 và mẫu bệnh phẩm được gửi sang Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, tình trạng sức khỏe ổn định.

Ca bệnh số 64 là nữ, 36 tuổi, địa chỉ tại phường 2, quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh, có tiền sử mắc viêm gan siêu vi B. Bệnh nhân đi cùng bạn trai từ Thuỵ sĩ tới Dubai và về Việt Nam ngày 12/3/2020 trên chuyến bay EK392 từ Thụy sĩ quá cảnh Dubai về Cảng hàng không sân bay Tân Sơn Nhất. Người bạn trai tới Hồng Kông, Trung Quốc. Ngày 16/3, bệnh nhân được đưa đi cách ly tập trung tại quận 8. Hiện tại, bệnh nhân được cách ly tại Bệnh viện bệnh lý hô hấp cấp tính Củ Chi và có sức khỏe ổn định, không có triệu chứng bệnh. Bệnh viện Bệnh nhiệt đới thành phố Hồ Chí Minh xét nghiệm dương tính vào sáng 17/3, mẫu bệnh phẩm được chuyển đến Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh xét nghiệm khẳng định và kết quả dương tính với SAR-CoV-2.

Ca bệnh số 65 là nữ, 28 tuổi, địa chỉ tại phường 7, quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh. Bệnh nhân có tiếp xúc và làm việc cùng ca bệnh số 45, 48 vào các ngày 7/3 và 10/3. Ngày 10/3, bệnh nhân thấy mệt, nghỉ làm buổi sáng. Chiều 11/3, Công ty ngừng hoạt động, bệnh nhân tự cách ly tại nhà; ngày 13/3 được đưa vào cách ly tập trung tại quận 8 và được lấy mẫu xét nghiệm. Hiện bệnh nhân chưa có dấu hiệu sốt, ho, khó thở và đã được chuyển đến cách ly tại Bệnh viện bệnh lý hô hấp cấp tính Củ Chi.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới thành phố Hồ Chí Minh xét nghiệm dương tính vào sáng 17/3, mẫu bệnh phẩm được chuyển đến Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh xét nghiệm khẳng định và kết quả dương tính với SAR-CoV-2.

Ca bệnh số 66 là nữ, 21 tuổi, trú tại Nguyễn Đức Cảnh, Phú Mỹ Hưng, quận 7. Ngày 14/3 bệnh nhân đi từ Mỹ (Pennsylvania - Philadenphia) tới Toronto - Canada và quá cảnh Đài Loan (Trung Quốc), về tới Việt Nam ngày 16/3 trên chuyến bay BR 395, số ghế 6G (của hãng hàng không Eva Air). Khi nhập cảnh vào Việt Nam, bệnh nhân không có triệu chứng bệnh, được lấy mẫu xét nghiệm cùng ngày. Mẫu bệnh phẩm được Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh xét nghiệm khẳng định kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Như vậy đến 19h ngày 17/3/2029 tổng số ca mắc COVID-19 tại Việt Nam là 66 người, trong đó có 16 người đã được chữa khỏi hoàn toàn.
PV
 

Đề xuất